noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhNgười dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón...

  Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai

  Mỗi đêm có đến hàng ngàn người đổ về nhà thờ Hà Phát (Tân Biên, Tp.Biên Hòa) để chiêm ngưỡng cây thông Noel cao 37m, được làm từ 2.500 chiếc nón lá.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai

  Clip: Cây thông Noel khổng lồ làm từ 2.500 chiếc nón lá.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 2).

  Những ngày gần đây, sau khi cây thông Noel khổng lồ làm từ nón lá được lên đèn, mỗi đêm lại có hàng ngàn người đổ về nhà thờ Hà Phát (Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để tham quan, chiêm ngưỡng. Cây thông Noel khổng lồ này gồm có 5 tầng, được làm từ 2.500 chiếc nón lá kết hợp với 2500 bóng điện, 2500 quả châu và 1500 dây kim tuyến xanh.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 3).

  Những chiếc nón lá xếp theo từng tầng đều đặn theo hàng lối, được gắn đèn, quấn dây kim tuyến và quả châu xung quanh. Đây là năm thứ 5 nhà thờ dựng cây thông Noel độc đáo này, đặc biệt năm nay cây thông được làm cao hơn hẳn các năm trước với chiều cao lên đến 37m.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 4).

  Đại diện Ban hành giáo nhà thờ Hà Phát cho biết: “Cây thông Noel độc đáo này được linh mục Gioan Vũ Xuân Nghị lấy ý tưởng từ biểu tượng đặc trưng của người Việt Nam là chiếc nón lá. Để thực hiện cây thông nón lá này, các giáo dân đã bắt đầu thi công từ đầu tháng 10 và đến ngày 9/12 mới hoàn thành. Năm nay, cây thông Noel sẽ được sáng đèn trong 12 ngày, từ ngày 17 đến 29/12. Thời gian bật đèn từ 18h mỗi ngày.”

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 5).

  Tầng dưới cùng của cây thông có đường kính gần 15m và thu hẹp dần cho tới đỉnh. Bộ khung của cây thông được làm từ 8 tấn sắt thép. Để nâng đỡ các tầng nón lá, nhà thờ xây một trụ bê tông nặng 10 tấn, xung quanh căng các dây cáp để giữ vững. Ước tính kinh phí thực hiện cây thông này lên đến hàng trăm triệu đồng.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 6).

  Hàng năm, khách tham quan đến nhà thờ Hà Phát rất đông để vui chơi Noel và chiêm ngưỡng cây thông bằng nón lá độc đáo. Nhà thờ cũng huy động nhiều giáo dân để tham gia giữ trật tự, hướng dẫn du khách đến tham quan cây thông nón lá độc đáo này.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 7).

  Được biết, vào dịp Noel năm 2020, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận Kỷ lục “Cây thông Noel kết bằng nón lá cao nhất Việt Nam” tại nhà thờ Hà Phát.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 8).

  Thời điểm xác lập, cây thông có chiều cao 35 mét và được kết từ 2.360 chiếc nón lá, 2.368 bóng điện, 2.539 quả cầu, 2.650m dây kim tuyến, 3.700m dây điện và 300 cuộn băng keo điện. Năm nay, cây thông được làm với kích thước lớn hơn.

  Dân sinh - Người dân nô nức đi xem cây thông làm từ 2.500 nón lá ở Đồng Nai (Hình 9).

  Tỉnh Đồng Nai là địa phương có rất đông giáo dân sinh sống. Mỗi mùa lễ Giáng sinh, các giáo xứ trên địa bàn thường được trang trí các cây thông, mô hình hang đá vô cùng rực rỡ, đẹp mắt, thu hút rất đông người đến tham quan, vui chơi.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU