noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giới"Người bẩn nhất thế giới" qua đời sau khi tắm

  “Người bẩn nhất thế giới” qua đời sau khi tắm

  Ông Amou Haji nổi tiếng không tắm trong nhiều thập kỷ. Gần đây ông được dân làng vận động tắm tuy nhiên ông đã qua đời sau nửa tháng tắm rửa.

  Mới đây hãng tin IRNA của Iran cho biết ông Haji là một ẩn sĩ tại Iran, biệt danh “người đàn ông ở bẩn nhất thế giới”. Ông Haji qua đời tại ngôi làng Dejgah, tỉnh Fars, miền Nam Iran ngày 23/10.

  Theo truyền thông địa phương, ông Haji sống trong một chiếc lán làm từ đất đá và không tắm rửa bằng nước hoặc xà phòng hơn 60 năm qua. Dân làng Dejgah cho biết ông Haji trải qua thất bại tình cảm hồi trẻ nên quyết định không tắm rửa. Cả người ông Haji bị bao phủ bởi bồ hóng.

  Năm 2004, báo The Tehran Times đưa tin ông Haji ăn xác của những con vật chết dọc đường, hút tẩu thuốc chứa đầy phân động vật và tin rằng mình sẽ mắc bệnh nếu ăn ở sạch sẽ.

  Cách đây ít tháng, dân làng Dejgah thuyết phục ông Haji tắm rửa lần đầu tiên và ông đồng ý. Nhưng chỉ ít tháng sau, ông Haji đã qua đời.

  Đời sống - 'Người bẩn nhất thế giới' qua đời sau khi tắm

  “Người bẩn nhất thế giới” hút tẩu thuốc chứa đầy phân động vật. Ảnh: IRNA.

  Sau khi ông Haji qua đời, kỷ lục không chính thức thuộc về một nam giới Ấn Độ, người cũng không tắm trong hầu hết cuộc đời. Năm 2009, tờ Hindustan Times đưa tin Kailash Kalau Singh ở một ngôi làng bên ngoài thánh địa Varanasi đã không tắm suốt hơn 30 năm nhằm giúp chấm dứt mọi vấn đề quốc gia đang phải đối mặt.

  Singh từ chối tắm bằng nước để tắm bằng lửa. Mỗi tối, khi dân làng tụ họp, Kalau Singh sẽ đốt lửa trại, hút cần sa và kiễng chân cầu nguyện Thần Shiva. Người này nói: “Tắm bằng lửa cũng giống như tắm bằng nước. Tắm lửa giúp giết mọi vi trùng trên cơ thể”.

  Trúc Chi (theo Người Lao Động, Zing)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU