noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủGiải tríShowbiz"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh nghỉ hưu: "Đây không phải là một cuộc...

  "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh nghỉ hưu: "Đây không phải là một cuộc chia tay"

  Tâm sự về quyết định nghỉ hưu, NSƯT Quốc Khánh cho hay, anh nghỉ hưu từ ngày 1/11, tuy nhiên do Nhà hát Kịch có nhiều chương trình, kế hoạch nên việc trao quyết định cho anh chưa thực hiện được.

  Mặc dù nhận quyết định nghỉ hưu nhưng NSƯT Quốc Khánh khẳng định vẫn tiếp tục gắn bó với các dự án của Nhà hát.

  Văn hoá - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh nghỉ hưu: 'Đây không phải là một cuộc chia tay'

  NSƯT Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu.

  “Nhà hát Kịch Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức 70 năm thành lập. Trên hành trình 70 năm của “con tàu” Nhà hát Kịch Việt Nam ấy, tôi may mắn được làm thuyền viên, thủy thủ 44 năm. 44 năm ấy, tôi đã cùng thế hệ nghệ sỹ đi trước và cả các nghệ sỹ trẻ sau này trải qua biết bao đổi thay, vui buồn, sướng khổ…

  Tôi xem hôm nay là một dấu mốc trong chặng đường sự nghiệp của mình nhưng đây không phải là một cuộc chia tay. Tôi xin chúc “thuyền trưởng” Xuân Bắc và “thuyền phó” Kiều Minh Hiếu sẽ chèo lái “con tàu” Nhà hát Kịch Việt Nam vượt qua những khó khăn và cập bến những vùng trời tươi sáng. Tôi mặc dù về nghỉ hưu nhưng vẫn sẽ luôn ở bên cạnh anh chị em Nhà hát, lúc nào cần tôi cũng sẵn sàng có mặt”, NSƯT Quốc Khánh chia sẻ.

  Chia sẻ với Người Đưa Tin về đàn anh của mình, NSƯT Xuân Bắc cho biết, là người nghệ sĩ đàn anh, Quốc Khánh đã chỉ bảo nhiều cho các nghệ sĩ trẻ, trong đó có bản thân Xuân Bắc.

  “Anh Quốc Khánh là một người hiền lành, ít nói nhưng khi anh diễn thì ai cũng mê. Anh là một hạt nhân quan trọng trong các vở diễn của chúng tôi. Đã có những vở diễn mà khán giả nói rằng, nếu không có sự tham gia của anh Khánh thì họ sẽ không xem. Anh Khánh mỗi lần xuất hiện là ai cũng yêu, cũng mến, cũng thích.

  Anh Khánh cùng thế hệ với các anh chị: Trung Anh, Lan Hương, Đỗ Kỷ, Quế Hằng, Thúy Phương, Trọng Trinh… Các anh các chị là một phần không thể thiếu trong nghệ thuật kịch nói Việt Nam. Anh là người rất nhiệt tình, trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, anh Khánh là một trong những người đã xung phong lên Nhà hát trực”, Xuân Bắc tâm sự.

  Xuân Bắc cho biết thêm, anh cùng nghệ sĩ Quốc Khánh gắn bó với nhau lâu, có nhiều dự án làm với nhau ngoài nhà hát. Tài năng của “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh ai cũng phải công nhận và muốn học hỏi.

  Văn hoá - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh nghỉ hưu: 'Đây không phải là một cuộc chia tay' (Hình 2).

  Quốc Khánh chụp hình cùng các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam.

  Quốc Khánh sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh là con trai duy nhất trong gia đình có 2 chị em. Học hết lớp 10, anh thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam từ 1978 đến 1982. Cùng khóa với Quốc Khánh thời điểm đó có Trung Anh, Lan Hương, Đỗ Kỷ, Quế Hằng…

  Ngay trong năm tốt nghiệp, “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh đã tham gia đóng 2 vai trong 2 vở kịch là “Người đá lạc đội hình” (đạo diễn Doãn Hoàng Giang) và vở “Cuộc chia tay tháng 6” (đạo diễn Trọng Khôi). Đến năm 1982, Quốc Khánh bắt đầu tham gia nghệ thuật ở cả hai lĩnh vực là sân khấu và điện ảnh.

  Anh gây chú ý khi vào vai “Ngọc Hoàng” trong chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm từ năm 2004 cho đến hiện tại.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU