noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhNghệ An: Động đất 4,1 độ Richter, người dân cảm nhận được...

  Nghệ An: Động đất 4,1 độ Richter, người dân cảm nhận được rung lắc

  Một một trận động đất có độ lớn 4,1 độ Richter xảy ra tại huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An).

  Chiều nay (27/12), Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 7h36 phút 45 giây (giờ GMT), tức 14h36 phút 45 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 4.1 xảy ra tại vị trí tọa độ 19,072 độ vĩ Bắc, 104,594 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

  Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tương Dương, Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

  Chị N. P. T. ở thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông), giáp khu vực huyện Tương Dương cho biết, đang ngồi làm việc ở trong phòng thì thấy rung lắc nhẹ. Mọi người cứ nghĩ là do xe tải chạy qua dẫn đến rung lắc. Thời gian diễn ra chỉ khoảng 10 giây. Nhiều người trong gia đình chị T. cũng có cảm giác tương tự.

  Anh M. V. N., một người dân ở thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết, nhiều người dân ở đây cảm nhận rung lắc từ vụ động đất xảy ra vào chiều cùng ngày.

  “Chúng tôi có cảm nhận được một số rung lắc nhẹ; một số trụ sở công quyền phát hiện có rung lắc và không ảnh hưởng gì tới động đất”, anh N. cho biết.

  Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

  Trước đó, hồi 2h55 ngày 31/10, huyện Tương Dương cũng xảy ra một trận động đất có độ lớn 2,8 richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 19,142 độ vĩ Bắc, 104,458 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU