noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngBất động sảnNăm 2018: Hệ thống thông tin được vận hành vào bất động...

  Năm 2018: Hệ thống thông tin được vận hành vào bất động sản

  Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam tiết lộ Bộ Xây dựng đang chuẩn bị về mặt hạ tầng để triển khai hệ thống thông tin thị trường từ năm 2018.

  Tại Diễn đàn bất động sản Việt Nam lần thứ nhất, vấn đề hệ thống thông tin về thị trường bất động sản được nhiều đại biểu, doanh nghiệp và cả các diễn giả quan tâm. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn thông tin mâu thuẫn nhau, không minh bạch, không có nguồn rõ ràng.

  Cần biết - Năm 2018: Hệ thống thông tin được vận hành vào bất động sản

  Ảnh minh họa

  Theo ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lí nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, cơ quan này đã được giao xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về việc cập nhật thông tin bất động sản và đang triển khai nhanh chóng.

  Theo ông Phấn, Bộ Xây dựng đã giao cho trung tâm thông tin của Bộ xây dựa trên cơ ở dữ liệu. Nhiều địa phương cũng đang tiến hành xây dựng trên cơ sở nguyên tắc công khai thông tin nhưng phải trả phí. Bộ cũng sẽ tổ chức tập huấn để triển khai phần mềm dữ liệu trên quy mô toàn quốc.

  “Thông tin thì có thể lấy ở nhiều tin khác nhau nhưng chúng ta cần bàn đến theo kênh nào. Tôi khẳng định rằng với hệ thống thông tin của Bộ Xây dựng vận hành sẽ có nhiều thông tin để thị trường tham khảo và thông tin sẽ tốt hơn nhiều.” – Ông Phấn khẳng định thêm.

  Còn theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam thừa nhận, về trung tâm thông tin của Bộ Xây dựng đã đặt hàng xây dựng phần mềm thống nhất trên toàn quốc, trên khắp 63 tỉnh thành, để làm cơ sở về thị trường. Hệ thống này sẽ cho phép cập nhật báo cáo về Bộ Xây dựng liên tục.

  Ông Nam cũng cho biết thêm, sau khi trao đổi với lãnh đạo Cục Quản lí nhà và thị trường BĐS thì đến đầu năm 2018, Bộ Xây dựng sẽ cho chính thức vận hành hệ thống thông tin trên bất động sản.

  Ông cũng nhấn mạnh việc hệ thống thông tin này sẽ cung cấp về những vấn đề cần thiết như có bao nhiêu dự án được cấp, bao nhiêu căn hộ, bao nhiêu khu đô thị hay đất đai được quy hoạch, được công bố,…

  Bên cạnh đó, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cũng sẽ cung cấp thông tin số lượng môi giới để cập nhật trên hệ thống này.

  Thêm vào trong hệ thống là các thông tin, có sự phân loại về số lượng căn hộ, nhà liền kề, biệt thự, giá cả,…. Ông Nam tin tưởng thị trường bất động sản sẽ có nhiều thông tin và minh bạch hơn.

  Trong thời gian chờ đợi sự ra mắt và đi vào hoạt động của hệ thống thông tin trên bất động sản này thì để tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản khi thực hiện các giao dịch, người mua nhà đất có thể sử dụng tính năng “Tra cứu sổ đỏ online” và tính năng “Định giá bất động sản” của ứng dụng mua bán bất động sản Landber. Hai tính năng này sẽ phần nào tăng tính minh bạch về thông tin pháp lí, về giá cả của bất động sản. Cụ thể:

  + Với tính năng “Tra cứu sổ đỏ Online”, người dùng sẽ biết nhiều thông tin về bất động sản từ lịch sử mua bán, thế chấp của bất động sản và thông tin về việc người bán mua lâu hay mới mua rồi bán lại đến tình trạng bất động sản có nằm trong diện bị cấm giao dịch hay không? Nhờ có tính năng này, người có ý định mua bất động sản có thể tránh được những trường hợp rắc rối về pháp lí về sau.

  Cần biết - Năm 2018: Hệ thống thông tin được vận hành vào bất động sản (Hình 2).

  Ứng dụng tra cứu sổ đỏ online Landber

  + Còn tính năng “Định giá bất động sản” sẽ thu thập và xử lý dữ liệu chính xác, đưa ra một mức giá tham khảo với sai số rất nhỏ cho giá nhà dựa trên dữ liệu khổng lồ các bất động sản đã và đang bán xung quanh. Khi đó, người mua bất động sản sẽ so sánh được mức giá bán của chủ bất động sản với giá thị trường, tránh trường hợp mua với giá chênh lệch cao so với giá trị thực của bất động sản.

  Cần biết - Năm 2018: Hệ thống thông tin được vận hành vào bất động sản (Hình 3).

  Ứng dụng định giá bất động sản Landber

   

  ⬇ Tải ứng dụng để trải nghiệm ngay tính năng chỉ có duy nhất trên ứng dụng bất động sản Landber

  ⬇ Dành cho IOS:

  ⬇ Dành cho Android:

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU