noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img
More
  Trang chủThị trườngMSB thanh lý tàu biển Nhật Bản, giá khởi điểm 100 tỷ...

  MSB thanh lý tàu biển Nhật Bản, giá khởi điểm 100 tỷ đồng

  Tàu biển VTB ACE là loại tàu chở hàng rời thuộc quyền sở hữu của MSB, được đóng vào năm 1996 tại Nhật Bản và đăng ký tại Cảng Hải Phòng.

  Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố thông tin chào bán tàu biển VTB ACE đã qua sử dụng với giá bán khởi điểm là 100 tỷ đồng (hoặc tiền USD tương đương theo tỷ giá quy đổi của MSB tại ngày ghi trên thư chào thầu).

  Tàu biển VTB ACE là loại tàu chở hàng rời thuộc quyền sở hữu của MSB, có hô hiệu/số IMO: XVVA/9143049, được đóng vào năm 1996 tại Nhật Bản và đăng ký tại Cảng Hải Phòng, đăng kiểm bởi NK + VR. Tàu có tổng công suất máy chính là 7320 HP, trọng tải toàn phần là 24157.00 MT, tổng dung tích 15354 GT, dung tích thực dụng là 8111 NT. Tàu có chiều dài 158.500 M và chiều rộng 25.800 M, mớn nước 9.350 M.

  Khách hàng sẽ xem tình trạng và nhận bàn giao tàu tại vùng nước Bãi neo Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

  Mức giá 100 tỷ đồng là mức giá khởi điểm đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các loại thuế, phí liên quan đến việc chuyển nhượng và giá trị nguyên liệu, vật tư khai thác trên tàu tại thời điểm bàn giao (nếu có). Mức giá này sẽ được quy đổi tương đương sang USD nếu người mua là tổ chức, cá nhân nước ngoài.

  Khách mua tàu sẽ phải mua lại toàn bộ lượng dầu tồn, nhiên liệu trên tàu VTB ACE tại ngày bàn giao tàu, căn cứ xác định lượng dầu tồn trên tàu VTB ACE, dựa trên kết quả của công ty giám định dầu do hai bên thỏa thuận lựa chọn, đơn giá mua lượng dầu tồn sẽ được MSB và khách mua thỏa thuận.

  Tài chính - Ngân hàng - MSB thanh lý tàu biển Nhật Bản, giá khởi điểm 100 tỷ đồng

  Tàu biển VTB ACE, số IMO: XVVA/9143049.

  Quyền mua tài sản được tính theo thứ tự ưu tiên: Giá cao nhất (phù hợp theo quy định về thời hạn thanh toán), trong trường hợp nhiều bên trả giá bằng nhau, quyền mua tài sản sẽ được ưu tiên cho đơn vị có thời hạn thanh toán sớm nhất.

  Tài sản được chào bán cạnh tranh theo hình thức trả giá một lần, thông qua Đơn chào mua tài sản gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện trong phong bì kín tới MSB trước 17h ngày 16/12/2022.

  Số tiền đặt trước tham gia đấu giá là 15 tỷ đồng, phải được ghi Có vào tài khoản của MSB chậm nhất tới 17h ngày 19/12/2022. Đối với khách chào mua là cá nhân, tổ chức quốc tế/hoặc đại lý được cá nhân, tổ chức quốc tế chỉ định chào mua tàu VTB ACE: không yêu cầu thực hiện đặt trước số tiền ký quỹ chào mua.

  Các đơn vị không trúng quyền mua sẽ được MSB hoàn lại số tiền đã ký quỹ trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày mở niêm phong chào mua. Buổi mở niêm phong dự kiến tổ chức vào lúc 14h00 ngày 20/12/2022 tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, số 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU