noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng mười hai 1, 2024
spot_img
More
    Trang chủVăn hóaMón ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn...

    Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền

    Pate gan là món ăn quen thuộc thường được ăn kèm với bánh mì hoặc xôi. Nhưng thay vì pate gan lợn, bạn hãy thử làm pate gan gà để cảm nhận sự khác biệt.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr gan gà

    – 250 gr thịt nạc vai băm

    – 1/4 củ hành tây

    – 4 tai nấm hương

    – 3 tép tỏi

    – Bơ thực vật

    – 180ml sữa tươi không đường

    – 45 ml sữa đặc

    – 40g bánh mì sandwich

    – 100gr thịt xông khói

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền

    – Gan gà rửa sạch, ngâm trong 90ml sữa tươi khoảng 30 phút cho khỏi tanh rồi thái lát. Hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.

    – Bánh mỳ xé nhỏ rồi đổ chỗ sữa còn lại vào ngâm mềm.

    – Đun nóng một ít bơ trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, thêm gan gà và một nửa hành tây, nấm hương vào đảo đều, nêm thêm chút bột nêm và hạt tiêu. Xào cho gan gà chín tới thì trút ra bát tô. Lưu ý: Không xào gan quá chín vì sẽ làm pate bị khô, mất ngon.

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền (Hình 2).

    – Tiếp tục đun nóng một ít bơ trong chảo, cho phần hành tây còn lại vào xào mềm sau đó thêm thịt băm, nấm hương còn lại vào đảo đều cho tơi. Nêm nếm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng. Thịt vừa chín thì tắt bếp. Kế đến, lấy phần sandwich đã ngâm sữa ra, vắt cho bớt sữa rồi cho vào chảo thịt đảo đều.

    – Dồn hết phần thịt vừa xào vào bát gan gà. Thêm sữa đặc vào bát gan rồi trộn đều.

    – Cho hỗn hợp gan và thịt đã xào vào máy xay, xay nhuyễn. 

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền (Hình 3).

    – Cho pate vào khuôn: Bạn có thể dùng chén, tô hay lọ thủy tinh để làm khuôn pate. Để giữ pate được lâu thì nên chần khuôn qua nước sôi để tiệt trùng. Kế đến, lau khô khuôn rồi quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên khuôn để chống dính.

    Cắt thịt xông khói và xếp xuống đáy khuôn, đổ pate lên trên rồi xếp thêm thịt xông khói lên phủ kín pate (chỗ nào không được phủ kín thì khi hấp sẽ bị đen). Sau đó, đậy nắp lại hoặc nếu không có nắp thì dùng màng bọc thực phẩm có thể chịu được nhiệt bọc kín pate rồi dùng giấy bạc bọc thêm 1 lớp nữa cho kín.

    – Chuẩn bị 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì cho pate vào hấp trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì tắt bếp và đợi đến khi nồi nguội hẳn thì mới mở nắp lấy pate ra.

    – Để pate gan nguội hoàn toàn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

    Thành phẩm:

    Pate gan gà thơm ngon, béo ngậy, thích hợp ăn cùng bánh mì kèm với đồ chua hoặc ăn cùng xôi nóng rất hấp dẫn.

    Minh Hoa (t/h)

    ĐỌC THÊM
    - Advertisment -spot_img

    ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU