noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệLý do Twitter đối mặt khủng hoảng nhân sự

  Lý do Twitter đối mặt khủng hoảng nhân sự

  Hàng trăm kỹ sư và công nhân đã nghỉ việc sau khi tỷphú Elon Musk yêu cầu họ phải cam kết sẽ làm việc “cực kỳ chăm chỉ” trước ngày 17/11, hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc.

  Theo Zing, hàng trăm kỹ sư và công nhân đã nghỉ việc sau khi tỷ phú Elon Musk yêu cầu họ phải cam kết sẽ làm việc “cực kỳ chăm chỉ” trước ngày 17/11, hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc. Sự kiện tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter và những quyết định của ông đã gây ảnh hưởng đến tâm lý các kỹ sư phần mềm của hãng, và các lập trình viên bị sa thải hoặc chủ động từ chức trong tuần qua đã cùng bày tỏ quan ngại rằng Twitter có thể sớm trở nên tồi tệ đến mức có thể sụp đổ.

  Tỷ phú Musk đã kết thúc một cuộc tranh luận công khai với gần 20 lập trình viên của Twitter về việc trang bị lại nền tảng các bài tiểu blog (bài đăng có nội dung thu nhỏ như câu nói ngắn gọn, hình riêng, hoặc liên kết đến video) vào đầu tuần này bằng cách sa thải họ. Hàng trăm kỹ sư và công nhân khác sau đó đã nghỉ việc sau khi ông yêu cầu họ phải cam kết sẽ làm việc “cực kỳ chăm chỉ” trước ngày 17/11, hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc.

  Công nghệ - Lý do Twitter đối mặt khủng hoảng nhân sự

  Hàng trăm kỹ sư và công nhân đã nghỉ việc sau khi tỷ phú Elon Musk yêu cầu họ phải cam kết sẽ làm việc “cực kỳ chăm chỉ” trước ngày 17/11, hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc.

  Sự ra đi đồng loạt này diễn ra giữa bối cảnh Twitter đang chạy nước rút để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 (World Cup 2022) khai mạc hôm 20/11. Đây là một trong những thời điểm bận rộn nhất của Twitter, khi lượng tweet của người dùng tăng mạnh khiến hệ thống gặp nhiều áp lực. Robert Graham, một doanh nhân kỳ cựu về an ninh mạng, cho biết: “Có vẻ như ông ấy (Elon Musk) sẽ làm nổ tung Twitter…”. 

  Theo Nhân Dân, mặc dù khả năng sụp đổ trong thời gian ngắn là khó xảy ra, nhưng Twitter có thể sẽ gặp khó khăn ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là nếu ông Musk thực hiện những thay đổi lớn mà không thực hiện các thử nghiệm quan trọng theo đúng quy trình.

  Với việc sa thải nhiều nhân viên quản lý trước đó, các trang xu hướng của Twitter đã gặp nhiều khó khăn. Tuần trước, ông Musk đã thông báo trên Twitter rằng ông bắt đầu tắt dịch vụ “microservices” của Twitter, mà ông coi là đang phình to và sử dụng nhiều tài nguyên công nghệ quá mức cần thiết.

  Một làn sóng phản đối đã xuất hiện từ các kỹ sư của Twitter, những người cho rằng ông Musk đang không biết mình đang nói về cái gì.

  Đào Vũ (T/h)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU