noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngLý do Apple bị chính quyền Tokyo truy thu gần 98 triệu...

  Lý do Apple bị chính quyền Tokyo truy thu gần 98 triệu USD tiền thuế

  Chính quyền Tokyo truy thu 97,82 triệu USD tiền thuế từ Apple do bán số lượng lớn iPhone và các thiết bị khác của Apple cho khách du lịch nước ngoài được miễn thuế tiêu dùng không đúng cách

  Theo Vietnamplus, chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn công nghệ Apple Inc (Apple Japan) đang bị Chính quyền Tokyo truy thu 13 tỷ yen (97,82 triệu USD) tiền thuế do bán số lượng lớn iPhone và các thiết bị khác của Apple cho khách du lịch nước ngoài được miễn thuế tiêu dùng không đúng cách.

  Nhật báo Nikkei ngày 26/12 đưa tin, việc khách hàng nước ngoài mua số lượng lớn iPhone đã bị phát hiện tại một số cửa hàng Apple ở Nhật Bản với ít nhất một giao dịch liên quan đến một cá nhân mua hàng trăm thiết bị cầm tay trong một lần và cửa hàng đã bỏ sót việc đánh thuế ít nhất một trường hợp mua để bán lại.

  Công nghệ - Lý do Apple bị chính quyền Tokyo truy thu gần 98 triệu USD tiền thuế

  Một cửa hàng Apple ở khu tài chính Marunouchi, Nhật Bản. Ảnh: Apple/Zing. 

  Nhật Bản cho phép khách du lịch lưu trú dưới sáu tháng mua các mặt hàng mà không phải trả thuế tiêu thụ 10%, nhưng việc miễn thuế không áp dụng cho các giao dịch mua với mục đích bán lại.

  Theo Nikkei, Apple Japan được cho là đã nộp tờ khai thuế sửa đổi. Công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về báo cáo trên. Giám đốc điều hành của nhà sản xuất iPhone, Tim Cook, đã đến thăm Nhật Bản vào đầu tháng này và thông báo rằng công ty đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào mạng lưới cung ứng của Nhật Bản trong 5 năm qua.

  Theo Zing, hiện Apple Nhật Bản được cho là đã nộp tờ khai thuế sửa đổi. Ngoài ra, phía công ty cũng tự nguyện ngừng cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế từ tháng 6/2023.

  “Apple sẽ không còn cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế tại các cửa hàng ở Nhật Bản. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, đại diện nhà sản xuất iPhone nói với Nikkei.

  Theo báo cáo thường niên mới nhất của công ty, trong năm tài chính 2022, doanh thu của Apple tại Nhật Bản đạt mức 26 tỷ USD. Khoản thuế truy thu lớn bất thường cho thấy lỗ hổng của chính sách mua sắm miễn thuế độc đáo ở Nhật Bản.  

  Đào Vũ (T/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU