noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmLượng khách đi lại tại các bến xe dự báo tăng 300%...

  Lượng khách đi lại tại các bến xe dự báo tăng 300% dịp Tết 2023

  Dự báo, trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán, lượng khách đi qua các bến sẽ tăng mạnh. Theo đó, tăng hơn 2.500 lượt xe/ngày.

  Tết Dương lịch 2023, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày (từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023), do ngày nghỉ lễ đúng vào Chủ nhật nên được nghỉ bù vào ngày thứ hai. Kỳ nghỉ phù hợp cho nhu cầu đi lại thăm thân và các chuyến du lịch ngắn ngày.

  Dự báo, trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán, lượng khách đi qua các bến sẽ tăng và đạt khoảng 200%, trong một số ngày cao điểm, lượng khách có thể tăng lên 300% so với ngày thường. Do lượng khách ngày thường chỉ đạt 30-40% hệ số khai thác nên lượng xe trên tuyến cơ bản đáp ứng được việc vận chuyển lượng khách đi lại trong kỳ phục vụ Tết. Tuy nhiên, trong những ngày cao điểm tại một số khoảng thời gian sẽ có lượng khách tăng đột biến và cần bố trí tăng cường phương tiện giải tỏa hành khách. Một số tuyến cự ly ngắn có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm, như chiều ngày thứ Sáu (30/12/2022) và sáng thứ Bảy (31/12/2022).

  “Tuy nhiên, theo đánh giá từ những kỳ phục vụ lễ, Tết trong thời gian gần đây, do lượng xe ô tô cá nhân phát triển mạnh, các gia đình sẽ sử dụng nhiều cho việc đi lại liên tỉnh nên nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải liên tỉnh sẽ bị giảm và các bến xe sẽ khó xảy ra tình trạng quá tải”, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Phạm Mạnh Hùng nhận định.

  Dựa vào tình hình thực tế của từng bến, từng tuyến sẽ có lưu lượng hành khách đi lại khác nhau, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 200% và ước đạt 12.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 18.000 lượt khách/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu ở các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

  Tại Bến xe Gia Lâm, lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 200% và ước đạt 5.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 7.500 lượt khách/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến đi Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang…

  Ước tính, tổng số xe dự kiến cho 3 bến xe trong dịp Tết Nguyên đán 2023 là 2.486 lượt xe/ngày.

  Cùng với dự kiến số lượng xe, công ty đã yêu cầu các bộ phận liên quan làm việc với các đơn vị vận tải bán vé điện tử và thực hiện quy định về giá vé.

  Năm nay, các đơn vị nếu có tăng giá vé phải gửi đăng ký giá vé và vé trước ngày 11/1/2023 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần); các đơn vị vận tải bán vé điện tử phải cung cấp các điều kiện cần thiết bảo đảm việc bán vé, không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định.

  Trúc Chi (theo Chính Phủ, Giao Thông)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU