noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtLời khai của người phụ nữ đưa lao động ra nước ngoài...

  Lời khai của người phụ nữ đưa lao động ra nước ngoài bất hợp pháp

  Với thủ tục đơn giản, Lài đã đưa hàng chục công nhân sang Campuchia lao động bất hợp pháp. Tại CQĐT, bước đầu Lài đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

  Ngày 9/12, thông tin từ phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Thị Lài, SN 1991, trú tại xóm Đại Đồng, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Tổ chức cho người khác ở lại nước ngoài trái phép.

  Thời gian gần đây, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An nắm được tình hình phức tạp về việc người Việt Nam lao động tại Campuchia. Trong đó, số lượng công nhân lao động ở huyện Diễn Châu xuất cảnh ngày càng đông. Trước tình hình đó, phòng đã lên kế hoạch đấu tranh làm rõ.

  Khai thác thông tin từ công nhân nhập cảnh trở về Việt Nam, tổ công tác xác định Nguyễn Thị Lài là đối tượng tổ chức đưa số người này đi lao động tại Campuchia. Điều khó khăn cho CQĐT, vào thời điểm này, Nguyễn Thị Lài đang ở Campuchia. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát biết Lài sẽ trở về Việt Nam vào ngày 28/11.

  An ninh - Hình sự - Lời khai của người phụ nữ đưa lao động ra nước ngoài bất hợp pháp

  Bước đầu, Nguyễn Thị Lài khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

  Nhận định thời cơ đã đến, tổ công tác Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu bắt giữ Nguyễn Thị Lài khi đối tượng vừa đáp xuống sân bay.

  Bước đầu, tại CQĐT, Nguyễn Thị Lài khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, từ đầu năm đến nay, đối tượng đã đưa khoảng 20 công nhân từ Việt Nam xuất cảnh sang Campuchia và ở lại lao động bất hợp pháp. Để làm được điều đó, Lài sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tin, hứa hẹn, sắp xếp công việc đơn giản, thu nhập cao. Lài cam kết với các công dân sẽ là người trực tiếp thay mặt công ty bên Campuchia hướng dẫn, tổ chức những công dân xuất cảnh từ Việt Nam sang Campuchia để lao động. Chi phí đi là 1.200 USD, tuy nhiên chi phí phía công ty sẽ lo toàn bộ.

  Ngoài ra, Lài còn cam kết thời gian làm việc phải ít nhất là 6 tháng kể từ ngày xuất cảnh, nếu không làm đủ thời gian trên thì phải hoàn lại toàn bộ số tiền mà công ty đã bỏ ra để tổ chức đưa các công dân sang Campuchia. Công việc được bố trí tại Campuchia là làm marketing, chăm sóc khách hàng tại công ty đánh bạc, cá cược trò chơi thể thao trực tuyến, cụ thể là sử dụng điện thoại, tạo các đường link giới thiệu quảng bá về trò chơi, từ đó lôi kéo người có nhu cầu tham gia trò chơi.

  Về thủ tục và hồ sơ đi đơn giản, ngoài hộ chiếu thì không cần bất cứ giấy tờ nào khác. Lài khai nhận lộ trình đi xuất phát từ Nghệ An vào Tp.Hồ Chí Minh, sau đó sẽ có người của Công ty đón đưa đến Cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). Tại đây, sẽ có người làm thủ tục để xuất cảnh sang Campuchia, sau đó sẽ được đón đến công ty tại Campuchia để làm việc. Khi các công nhân “đặt chân” sang lao động tại Campuchia, Nguyễn Thị Lài được hưởng phía công ty trả tiền hoa hồng 100 USD/người.

  Những công dân này sau một thời gian làm việc đều có mong muốn trở về Việt Nam. Tuy nhiên, chưa làm đủ thời gian như thỏa thuận là 6 tháng, nên các công ty yêu cầu phải hoàn trả chi phí đã bỏ ra để đưa số công dân này xuất cảnh từ Việt Nam sang Campuchia lao động.

  Hiện, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án.

  Minh Tâm

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU