noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngLienVietPostBank sửa đổi vốn điều lệ, vượt mức 17.000 tỷ đồng

  LienVietPostBank sửa đổi vốn điều lệ, vượt mức 17.000 tỷ đồng

  So với mức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận trước đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank đã thay đổi 3.000 tỷ đồng, xuống mức 17.291 tỷ đồng.

  Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank; HoSE: LPB) vừa công bố Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc sửa đổi bổ sung giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng.

  Theo đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 17.291 tỷ đồng, thay đổi 3.000 tỷ đồng so với chấp thuận trước đó của Ngân hàng Nhà nước.

  Vào tháng 10/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc LienVietPostBank tăng vốn điều lệ thêm tối đa hơn 5.255 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 tối đa là 2.255 tỷ đồng.

  Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tối đa là 3.000 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 và Nghị quyết của HĐQT LienVietPostBank thông qua.

  Cụ thể, nhà băng này dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông hiện hữu với tỉ lệ 15%. Đồng thời, lên kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tổng số lượng chào bán dự kiến là 300 triệu cổ phần.

  Sau khi phát hành thành công số cổ phiếu và cổ tức nói trên, vốn điều lệ của LienVietPostBank sẽ nâng lên 20.291 tỷ đồng.

  Như vậy, với quyết định mới nhất, khả năng ngân hàng sẽ dừng phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tối đa là 3.000 tỷ đồng.

   

  Trong một diễn biến khác, mới đây, sau cuộc họp định kỳ Hội đồng quản trị tháng 12/2022, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đã được thống nhất giữ vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

  Trước đó, vào tháng 5/2021, ông Thụy được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ông Thụy đang là cá nhân sở hữu 47,8 triệu cổ phần, chiếm 2,76% vốn điều lệ ngân hàng.

  Bầu Thuỵ sinh năm 1976, tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Colorado State. Ông từng giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Thai Group, Công ty cổ phần Thaiholdings, Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên và Công ty cổ phần Enclave Phú Quốc.

  Trước khi trở thành lãnh đạo tại LienVietPostBank, ông Thụy là người sáng lập Công ty cổ phần Thaiholdings (HNX: THD), nhưng hiện nay không đảm nhiệm chức vụ nào.

  Gần đây, theo “làn sóng” giảm lãi suất cho vay của toàn bộ hệ thống ngân hàng, LienVietPostBank cũng đã công bố giảm lãi suất vay cho khách hàng doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm.

  Với tổng quy mô lên tới hơn 3.000 tỷ đồng, LienVietPostBank ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất vay lên tới 1%/năm cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu – đơn vị đem về nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước.

  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn cũng được hỗ trợ giảm lãi suất trong 2 tháng cuối năm 2022, vốn được xem là cao điểm về nhu cầu vốn vay, góp phần giảm bớt áp lực khó khăn về chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Ngoài ra, LienVietPostBank cũng chủ trương tiết giảm chi phí hoạt động, cơ cấu nguồn vốn huy động, ứng dụng công nghệ thông tin trong các giao dịch, tích cực giải quyết thu hồi nợ xấu… để tạo nguồn hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU