noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngTài chínhLăng kính chứng khoán: Chỉ số dự báo sẽ hồi phục khi...

  Lăng kính chứng khoán: Chỉ số dự báo sẽ hồi phục khi chạm vùng 1.010

  Nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chỉ giải ngân khi thanh khoản mua chủ động trở lại xét trên từng cổ phiếu riêng lẻ, nhất là cổ phiếu ổn định mặt bằng giá.

  Những tín hiệu không mấy khả quan của thị trường khi thanh khoản giảm hơn nửa so với giá trị trung bình 1 tháng, liên tiếp các phiên đóng cửa trong sự giảm điểm.

  Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 23/12, VN-Index giảm 2,27 điểm, tương đương 0,22% xuống 1.020,34 điểm. Toàn sàn chỉ có 174 mã tăng, còn lại 231 mã giảm, 70 mã đứng giá.

  HNX-Index giảm 0,49 điểm, tương đương 0,24% xuống 205,30 điểm. Toàn sàn có 75 mã tăng, 72 mã giảm và 68 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng nhẹ 0,18 điểm lên 71,01 điểm. Riêng rổ VN30 ghi nhận 16 mã giảm giá.

  Mức thanh khoản quay đầu của thị trường cho thấy hy vọng về xu hướng tăng điểm không còn mạnh mẽ. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 10.199 tỷ đồng, giảm gần 30% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE cũng giảm 30% về 9.098 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản đạt 3.636 tỷ đồng.

  Tài chính - Ngân hàng - Lăng kính chứng khoán: Chỉ số dự báo sẽ hồi phục khi chạm vùng 1.010

  Biến động giá trong tuần theo nhóm ngành (Nguồn: VCBS).

  Chỉ giải ngân khi thanh khoản mua chủ động trở lại

  Chứng khoán VCBS: Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo nến spinning top cho thấy thị trường vẫn đang có xu hướng lưỡng lự, giằng co. Tuy nhiên tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo quan trọng là MACD và RSI cũng đã tạo đáy và hướng lên trở lại báo hiệu việc thị trường khả năng cao sẽ tích cực hơn trong các phiên tới. 

  Với diễn biến hiện tại khi thanh khoản đã xuống mức thấp, VN-Index sẽ rung lắc cũng như có thể có sự phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm ngành để tìm điểm cân bằng trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm mới.

  VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chỉ giải ngân khi thanh khoản mua chủ động quay trở lại rõ ràng xét trên từng cổ phiếu riêng lẻ – đặc biệt là những cổ phiếu đã ổn định được mặt bằng giá và giữ được trạng thái tích lũy trong nhiều phiên liền trước như ngân hàng, chứng khoán.

  Chỉ số dự báo sẽ hồi phục khi chạm vùng 1.010

  Chứng khoán TVSI: VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến Doji, giảm điểm nhẹ đi kèm thanh khoản ở mức thấp nhất năm tiếp tục cho tín hiệu tạo đáy của nhịp điều chỉnh. Vùng hỗ trợ trong ngắn hạn quanh mốc 1.010 điểm đang hoạt động khá tích cực khi chỉ số luôn bật mạnh mẽ khi chạm vùng này, ngược lại vùng kháng cự 1.030 vẫn đang làm khó cho chỉ số. 

  Trên khung đồ thị tuần, chỉ số đã có tuần giảm thứ ba liên tiếp nhưng mức giảm vẫn nhẹ hơn đà tăng trước đó. Tuần qua vẫn khiến xu hướng ngắn hạn hiện tại là giảm điểm. TVSI cho rằng thị trường sẽ tiếp diễn trạng thái đi ngang hiện tại và cần thêm thông tin hỗ trợ để bứt phá. Trong phiên tới, chỉ số dự báo sẽ hồi phục khi chạm vùng 1.010 điểm.

  Xu hướng điều chỉnh vẫn đang bị kìm lại

  Chứng khoán BOS: VN-Index giảm nhẹ khi một số cổ phiếu lớn hồi phục mạnh trong phiên chiều để thu hẹp đà giảm trong phiên của chỉ số.

  Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đóng cửa với một cây nến dạng con quay màu đỏ cùng volume thấp cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn đang bị kìm lại.

  Áp lực tại vùng giá 1.030 điểm vẫn là khá mạnh mỗi khi chỉ số tiệm cận vùng này. Đường MA20 dốc lên thể hiện điểm số vẫn có khả năng neo ở vùng giá hiện tại thêm một tới hai phiên nữa, trước khi có xu hướng rõ hơn. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường, chưa mở lại vị thế mua.

  Chờ diễn biến giao dịch tại vùng cản 1.030 điểm

  Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường vẫn đang trong trạng thái thăm dò cung cầu trong biên độ 1.010-1.033 và tạm thời chưa thể chinh phục vùng cản ngắn hạn 1.030-1.035 điểm. Động thái hỗ trợ và nâng đỡ của dòng tiền tiếp tục diễn ra và giúp thị trường hồi phục nhanh vào cuối phiên. 

  Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục dao động thăm dò tại vùng 1.010 – 1.035 điểm của VN-Index trong thời gian gần tới trước khi có tín hiệu rõ nét hơn. Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại và chờ diễn biến giao dịch tại vùng cản 1.030-1.035 điểm trong thời gian gần tới để đánh giá lại trạng thái cung cầu của thị trường.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU