noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngTài chínhLăng kính chứng khoán 20/12: Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu...

  Lăng kính chứng khoán 20/12: Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng

  Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới.

  Sự gồng gánh của nhóm ngân hàng không đủ để duy trì thị trường cho đến phút cuối, lực bán diễn ra ở phiên ATC đã khiến VN-Index rơi mất 17 điểm trong phiên.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12, VN-Index giảm 14,08 điểm, tương ứng 1,34% xuống 1.038,4 điểm với 159 mã tăng, 257 mã giảm và 82 mã đứng giá.

  HNX-Index giảm 0,75 điểm, tương ứng 0,35% xuống 212,24 điểm với 71 mã tăng, 90 mã giảm và 51 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,07 điểm, tương ứng 0,10% xuống 72,12 điểm. Chỉ số đại diện nhóm VN30 ghi nhận mức giảm 13,85 điểm với 4 mã tăng và 25 mã giảm giá.

  Thanh khoản có phần khá hơn so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 18.195 tỷ đồng, tăng 4,5% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE đạt 16.042 tỷ đồng, tăng hơn 3,4% phiên hôm trước. Nhóm VN30 được sang tay 6.508 tỷ đồng.

  Tài chính - Ngân hàng - Lăng kính chứng khoán 20/12: Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng

  Giá trị mua (bán) ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên sàn HoSE theo tuần (Đơn vị: tỷ đồng) (Nguồn: TVSI).

  Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang

  Chứng khoán Yuanta: Nhóm phân tích cho rằng áp lực bán có dấu hiệu gia tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp.

  Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên Yuanta cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho thấy vị thế mua mới vẫn có rủi ro cao trong ngắn hạn.

  Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên ưu tiên nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

  Đây chỉ là nhịp rũ bỏ đơn thuần

  Chứng khoán TVSI: VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, phần nào sẽ tiếp tục tác động đến phiên ngày mai. Mặc dù giảm điểm với biên độ gấp đôi hai phiên trước đó nhưng nhìn chung chỉ số vẫn đang giữ được vùng hỗ trợ tích cực quanh 1.030 điểm. 

  Nhìn chung, nhịp giảm điều chỉnh này đã được TVSI dự báo trước đó và nhóm phân tích cho rằng đây chỉ là nhịp rũ bỏ đơn thuần khi chỉ số đã đi ngang 2 tuần. Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh 2 tuần gần đây là quanh mốc 1.030 điểm. Nếu để mất vùng này, chỉ số sẽ cần mức lùi sâu hơn để đạt trạng thái cân bằng trở lại, dự báo là quanh vùng 1.000 điểm.

  Xu hướng tăng có thể đảo chiều

  Chứng khoán KIS Việt Nam: Trong ngắn hạn, rủi ro điều chỉnh vẫn còn nguyên do áp lực bán có thể gia tăng tại ngưỡng 1.100 điểm. Do đó, xu hướng tăng có thể đảo chiều trong các phiên tới. Do đó, nếu chỉ số VN-Index đóng cửa dưới 1.000 điểm thì xu hướng điều chỉnh sẽ được xác nhận khi đó nhà đầu tư nên giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.

  Ngắn hạn và trung hạn của VN-Index vẫn là xu hướng tích cực

  Chứng khoán PSI: Tại đồ thị giao dịch ngày chỉ số VN-Index là một cây nến đảo chiều giảm điểm và đóng cửa tại giá thấp nhất ngày cho thấy tín hiệu tiêu cực của thị trường. Áp lực chốt lời ngắn hạn có phần gia tăng khi chỉ sốtiến lên kiểm nghiệm mốc điểm 1.070 điểm. 

  Việc kết phiên và có đồ thị giao dịch đóng dưới đường MA10 ngày (1.050 điểm) cho thấy tín hiệu không mấy khả quan của thị trường. Xu hướng trong ngắn hạn và trung hạn của VN-Index vẫn là tích cực với vùng hỗ trợ quanh ngưỡng 1.015 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng tỉ trọng đối với nhóm cổ phiếu đã tích lũy tốt trong thời gian qua tại những nhịp điều chỉnh rung lắc của thị trường.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU