noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcLàm rõ vụ bé 2 tuổi bị cô giáo tát bầm tím...

  Làm rõ vụ bé 2 tuổi bị cô giáo tát bầm tím má

  Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị đang xác minh thông tin bé trai 2 tuổi bị cô giáo tát bầm tím một bên má.

  Ngày 23/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình, cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin cháu Trương Minh Kh., học sinh lớp mầm 2A2, trường Mầm non Thanh Nê (huyện Kiến Xương) bị cô giáo tát bầm tím một bên má.

  “Chúng tôi mới nhận được thông tin và đã yêu cầu Phòng Giáo dục Kiến Xương xác minh sự việc, báo cáo ngay để kịp thời có hướng xử lý”, lãnh đạo Phòng Giám dục mầm non thông tin với VietNamNet.

  Theo chị Hoàng Thị Thúy H. (35 tuổi, trú tại khu Cộng Hòa, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương), mẹ bé Kh., ngày 12/12, chồng chị đưa con đến lớp mầm non.

  Giáo dục - Làm rõ vụ bé 2 tuổi bị cô giáo tát bầm tím má

  Má trái cháu bé bị bầm tím. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

  “Vì con mới đi học được chục buổi, chưa quen lớp quen bạn nên buổi trưa cô Đ. quản lớp hay gọi điện trao đổi với gia đình. Nếu cháu quấy khóc thì gia đình sẽ đón cháu về nhà cho cháu ngủ trưa. Ngày 12/12, không thấy cô Đ. gọi điện như mọi khi, tôi có cảm giác bất an nhưng không liên lạc được.

  Đến chiều khi tôi đang đi làm thì nhận được tin cháu bị ngã vào rổ đồ chơi, bầm xước má, tôi gọi cho bố cháu đến trường đón con về. Tối về, khi thấy cả một bên má trái con bầm tím, rất bức xúc nhưng tôi vẫn gọi điện cho cô Đ. quản lớp để hỏi một cách nhẹ nhàng. Cô Đ. cho biết hôm đó cô đi họp, cô Thân Thương Tám chăm sóc các con”, chị H. kể.

  Sau đó, chị H. trao đổi với cô Tám qua điện thoại. Ban đầu cô Tám khăng khăng là bé bị ngã vào rổ đồ chơi. Khi gia đình nói sẽ đề nghị nhà trường trích xuất camera, lúc này nữ giáo viên mới thừa nhận có tát bé vào má trái.

  Chị H. chia sẻ: “Sau khi bị cô đánh, con tôi rất sợ đi học. Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, chúng tôi không muốn làm to chuyện. Gia đình muốn giải quyết nội bộ, chúng tôi chỉ có yêu cầu cô giáo viết bản cam kết sẽ theo dõi sức khỏe tinh thần, thể chất của cháu trong 1 tháng, nếu cháu không bị làm sao thì gia đình sẽ bỏ qua. Nhưng cô giáo không thiện chí, hẹn viết nhưng không viết buộc gia đình phải báo sự việc lên ban giám hiệu và cơ quan chức năng”.

  Trao đổi với báo Sức khỏe và Đời sống, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Nê cho hay, nhà trường đã nắm được vụ việc và đang yêu cầu nữ giáo viên viết báo cáo giải trình một cách trung thực. Quan điểm phía nhà trường sẽ không bao che, cô giáo sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

  Bà Nguyễn Thị Huyền thông tin thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu cô Tám viết bản tường trình một cách trung thực. Cô Tám thừa nhận do nóng tính, không giữ được bình tĩnh đã tát cháu Kh. Đại diện Ban giám hiệu, chính quyền địa phương và gia đình cô giáo đã ngay lập tức đến nhà thăm hỏi cháu và xin lỗi gia đình”.

  M.H (t/h)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU