noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngDoanh nghiệpKhông đảm bảo cơ cấu thành viên HĐQT, VNECO4 bị "tuýt còi"

  Không đảm bảo cơ cấu thành viên HĐQT, VNECO4 bị “tuýt còi”

  VNECO4 bị phạt hành chính 360 triệu đồng và buộc khắc phục do công bố thông tin sai lệch, không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập theo quy định.

  Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Xây dựng điện VNECO4 (HNX: VE4).

  Theo đó, công ty do công bố thông tin sai lệch VE4 đã bị phạt hành chính 150 triệu đồng. Cụ thể, theo nội dung giải trình vào ngày 7/11 của VNECO4, công ty chưa có thành viên HĐQT độc lập nhưng tại báo cáo thường niên năm 2021 lại có nêu “Hội đồng quản trị có 2 thành viên độc lập không điều hành trực tiếp là ông Trần Văn Huy – Chủ tịch HĐQT và Ông Nguyễn Văn Bốn” là sai lệch đối với nội dung giải trình của công ty. 

  Ngoài xử phạt hành chính, VNECO4 buộc phải khắc phục bằng việc hủy bỏ hoặc cải chính thông tin theo quy định.

  Bên cạnh đó, công ty cũng bị phạt 125 triệu đồng do không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập. Cụ thể, hiện VNECO4 có 5 thành viên HĐQT, trong đó không có thành viên độc lập, không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập theo quy định.

  Ngoài ra, VNECO4 bị phạt thêm 85 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định đối với các tài liệu: Thông báo chốt danh sách lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản tại cuộc họp ĐHĐCĐ ngày 08/07/2021.

  Với hành vi sai phạm trên, tổng số tiền phạt mà VE4 phải nộp là 360 triệu đồng.

  Tại một diễn biến khác, một cá nhân cũng bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước “nêu tên” do không báo cáo giao dịch. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thường – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng (UPCoM: BHT) đã giao dịch mua 690.000 cổ phiếu BHT vào ngày 7/5/2021 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Giá trị của giao dịch tính theo mệnh giá là 6,9 tỷ đồng.

  Do đó, ông Nguyễn Văn Thường đã bị phạt hành chính 100 triệu đồng với những sai phạm trên.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU