noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmKhai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật...

  Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam

  Ngày 28/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

  Tham dự hội nghị, về phía Trung ương Hội Luật gia Việt Nam có: Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Đồng chí Trần Công Phàn – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Ủy viên Đảng đoàn – Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

  Về phía Thành phố Hải Phòng có: Đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cùng đại diện của các bộ, ban, ngành Trung ương và Tp.Hải Phòng.

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam

  Toàn cảnh hội nghị

  Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; các đồng chí Thường trực Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, Chi hội trực thuộc Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo Văn phòng của Hội Luật gia các tỉnh, thành phố.

  Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhấn mạnh từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình thế giới và khu vực có những biến động rất nhanh, phức tạp. Ở trong nước, áp lực lạm phát tăng cao; giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh, ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực; nhiều vấn đề tồn đọng kéo dài cần được giải quyết; trong khi đó, dịch bệnh, thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại cho sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

  Mặc dù có rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng trên rất nhiều lĩnh vực.

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 2).

  Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu khai mạc. 

  Trong bối cảnh đó, năm 2022 vừa qua, Đảng đoàn, Ban Thường vụ và Ban Thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; tiếp tục quán triệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Hội Luật gia Việt Nam.

  “Điểm nhấn trong năm 2022 là Đảng đoàn đã báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổng kết 20 năm thực hiện Chị 56 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; đã đề xuất Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 14 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

  Sau khi có Chỉ thị số 14, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Thường trực Trung ương Hội, các cấp hội đã tham mưu đề xuất để tỉnh ủy, thành ủy, Đảng đoàn, Ban cán sự đảng các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương sớm ban hành văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị. Nhiều tỉnh, thành Hội đã tổ chức được Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị này đến các cấp hội và hội viên”, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đánh giá.

  Nhìn lại năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá các cấp hội và toàn thể hội viên Hội Luật gia Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực công tác.

  Các mặt công tác chuyên môn như: công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; Công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được các cấp hội quan tâm, đẩy mạnh và triển khai thực hiện tốt, kết quả cho thấy các mặt hoạt động chuyên môn đều tăng hơn so với năm 2021. Công tác tổ chức, cán bộ và hội viên đi vào nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức hội và hội viên. Các mặt công tác khác cũng được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

  Đặc biệt, năm 2022, Hội đã tổ chức thành công Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chỉ thị số 14 của Bộ Chính trị và sơ kết thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội, tạo được tiếng vang và khẳng định vị trí, vai trò của Hội Luật gia Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp của giới luật gia trong cả nước.

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 3).

  Toàn cảnh Hội nghị. 

  Chủ tịch Hội Luật gia cho biết năm 2023 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Hội Luật gia Việt Nam, là năm có tính chất quyết định trong việc phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Do vậy, các cấp hội và Hội viên Hội Luật gia chúng ta phải cùng nhau phấn đấu, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát những nhiệm vụ được giao để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể ngay từ đầu năm và thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra cho năm 2022.

  “Tôi đề nghị các vị đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ để tham gia đóng góp những ý kiến thiết thực về kết quả hoạt động của Hội năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2023”, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền cho biết.

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 4).

  Đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho biết năm 2022, trong bối cảnh kinh tế cả nước có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực lớn, TP. Hải Phòng tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Trong đó có vai trò quan trọng của Hội Luật gia Thành phố trong các mặt công tác chuyên môn.

  “Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo, định hướng của Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia Thành phố Hải Phòng và Hội Luật gia 62 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước luôn là đội quân tiên phong trên mặt trận pháp lý và trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao”, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng đánh giá.

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 5).

  Đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng.

  Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe trình bày tóm tắt dự bảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; tham luận và thảo luận các vấn đề về việc triển khai công tác Hội; nghe trình bày Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022; Khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022;…

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 6).

  Hội Luật gia Việt Nam tặng quà lưu niệm UBND Thành phố Hải Phòng. 

   

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 7).

  Hội Luật gia Việt Nam tặng quà lưu niệm Hội Luật gia Thành phố Hải Phòng. 

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 8).

  Văn nghệ chào mừng hội nghị. 

  Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 9).Tiêu điểm - Khai mạc Hội nghị Triển khai công tác năm 2023 Hội Luật gia Việt Nam (Hình 10).

  Đại biểu tham dự hội nghị. 

  Mạnh Quốc – Hữu Thắng

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU