noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệIsrael chế tạo thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

  Israel chế tạo thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

  Theo VTV, công ty này đã gọi vốn được gần 200 triệu USD và kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi ngành công nghiệp thực phẩm.

  Chiếc máy in có tên là Angus. Trên màn hình, bạn có thể chọn một miếng thịt bít tết mà bạn ưa thích, tùy thuộc vào vị trí trên con bò, độ mềm, vân mỡ và tỷ lệ chất béo. Sau đó chiếc máy sẽ tiến hành in ra miếng thịt đúng như bạn mong muốn, với thời gian chỉ 15 – 20 phút.

  Công nghệ - Israel chế tạo thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

  Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ. 

  “Chúng tôi đã nghiên cứu về thịt suốt 2 năm qua. Thành phẩm của máy in 3D này là thịt có cấu trúc gần giống y hệt các thớ thịt động vật, với mùi vị không thua kém những miếng bít tết hảo hạng, nhưng làm hoàn toàn từ thực vật”, ông Eschar Ben Shitrit, Nhà đồng sáng lập công ty Redefine Meat, cho biết.

  Công nghệ này thuộc về công ty Redefine Meat ở Israel. Ngoài những miếng bít tết, công ty này còn in được nhiều sản phẩm giống thịt khác, với thành phần từ protein đậu nành và đậu hà lan, củ dền, men dinh dưỡng và dầu của cùi dừa.

  Công ty Redefine Meat mới đây đã có vòng gọi vốn đầu tiên và gọi được 170 triệu USD. Ngoài ra, startup này còn ký kết hợp đồng với nhà nhập khẩu thịt cao cấp Giraudi để đặt chân vào thị trường thực phẩm châu Âu.

  Theo Tuổi Trẻ, năm ngoái, Cocuus, công ty có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã phát triển công nghệ in 3D, sử dụng thành phần dựa trên thực vật hoặc tế bào để tạo ra các miếng thịt thay thế thịt thật. Nhiều công ty khác trên thế giới cũng bắt đầu tham gia vào cuộc đua này.

  Đào Vũ (T/h)

   

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU