noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmHội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một...

  Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm

  Trong hai ngày 26 và 27/12, tại Tp.Hải Phòng, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ, hội viên. 

  T

  ham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí:  Nguyễn Văn Quyền – Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Trần Đức Long – Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

  Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; các đồng chí đồng chí Thường trực Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, Chi hội trực thuộc Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Hội Luật gia các tỉnh, thành phố. 

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm

  Toàn cảnh hội nghị. 

  Hội nghị nằm trong Chương trình công tác năm 2022, nhằm giúp đội ngũ cán bộ Hội nắm chắc các quy định, hướng dẫn, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Hội Luật gia Việt Nam về các lĩnh vực công tác Hội để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao

  Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Quyền – Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho biết việc tổ chức các hội nghị tập huấn về công tác hội là công việc thường xuyên trong định hướng bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, hội viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới đặc biệt là các công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hành chính – tổng hợp, thi đua, khen thưởng…

  Nhấn mạnh Hội Luật gia Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mới, khẳng định vị thế, vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt khi mới đây Bộ Chính trị đã Chỉ thị số 14-ngày 1/7/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình mới.

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 2).

  TS. Nguyễn Văn Quyền – Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu khai mạc.

  “Chỉ thị 14 là dấu mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội với các giải pháp quan trọng, tạo điều kiện cho Hội Luật gia Việt Nam phát huy thế mạnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại hiện nay, đẩy mạnh các mặt công tác. Tuy nhiên điều đó cũng đặt ra những nhiệm vụ mới đối với Hội cũng như những người làm công tác hội. Đó là không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ”, đồng chí Nguyễn Văn Quyền khẳng định.

  Cho biết do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong 2 năm trước đó đã khiến cho hoạt động tập huấn không thể diễn định kỳ, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung cao độ để tiếp thu phần báo cáo viên trình bày, thảo luận các vấn đề liên quan từ thực tiễn công tác để hội nghị đạt được kết quả tốt nhất.

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 3).

  Đồng chí Trần Đức Long – Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

  Hội nghị diễn ra trong hai ngày. Theo đó, ngày thứ nhất (26/12): Tập huấn công tác văn phòng, trong đó tập trung vào các nội dung kỹ năng xây dựng báo cáo và tổng hợp số liệu; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng; một số điểm mới của Luật thi đua, khen thưởng năm 2022 do các đồng chí Vũ Thế Lân, Đàm Thanh Tuấn Uỷ – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội trình bày.

  Ngày thứ 2 (27/12): Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Nguyễn Văn Huệ – Trưởng Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật trình bày; Tập huấn công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý do đồng chí Lê Văn Hợp – Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trình bày.

  Trong ngày làm việc thứ nhất, sau khi nghe các báo cáo chuyên đề, các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, làm rõ hơn các nội dung nêu trong các báo cáo nói trên; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác trong các lĩnh vực văn phòng, thi đua khen thưởng, thông tin truyền thông.

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 4).

  Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền phát biểu làm rõ một số vấn đề. 

  Phát biểu kết luận ngày làm việc thứ nhất, TS. Nguyễn Văn Quyền – Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam ghi nhận các ý kiến đóng góp đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm.

  Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị: 

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 5).

  Đồng chí Vũ Thế Lân – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội trình bày báo cáo tập huấn. 

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 6).

  Đồng chí Đàm Thanh Tuấn Uỷ – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội trình bày báo cáo tập huấn.

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 7).

  Các đại biểu phát biểu thảo luận, làm rõ một số vấn đề.

  Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 8).Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 9).Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 10).Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 11).Sự kiện - Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác một số lĩnh vực trọng tâm (Hình 12).

  Đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm. 

  Mạnh Quốc – Hữu Thắng

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU