noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtHé lộ chiêu thức của nhóm trói buộc nợ nần, "sang tay"...

  Hé lộ chiêu thức của nhóm trói buộc nợ nần, "sang tay" các cô gái để bán dâm

  Các cô gái trẻ bị trói buộc trong nợ nần, “bán sang tay” từ quán karaoke ở Cần Thơ vào một khách sạn ở quận 12 (TP.HCM), phải “đi khách” để kiếm tiền trả nợ.

  Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) thông tin, đơn vị này vừa bắt giữ khẩn cấp nhóm nghi can, gồm: Phạm Hoàng Em (tự Trắng, 34 tuổi, quê TP Cần Thơ); Vũ Văn Tuấn (28 tuổi, quê Rịa – Vũng Tàu); Vũ Đức Hoàng (42 tuổi) và Vũ Hoàng Tân (18 tuổi, con của Hoàng, cùng ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra về hành vi mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và giữ người trái pháp luật.

  An ninh - Hình sự - Hé lộ chiêu thức của nhóm trói buộc nợ nần, 'sang tay' các cô gái để bán dâm

  Tuấn, Hoàng và Tân (bên trái sang) tại cơ quan điều tra.

  Trước đó, sáng 12/12, Công an phường Đông Hưng Thuận phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 12 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính khách sạn H.K. trên địa bàn.

  Công an mời làm việc Tuấn, Hoàng, Tân là các nhân viên của khách sạn cùng 11 cô gái ở đây. Thời điểm kiểm tra, Hoàng được xác định dương tính với ma túy. Trong số các cô gái, có một nạn nhân 14 tuổi.

  Được biết, khách sạn H.K. do vợ chồng Lê Thanh Đoàn (36 tuổi, quê Hà Nội) và Lê Thị Huệ (32 tuổi, quê Bến Tre) thuê để kinh doanh. Tuy nhiên, tại thời điểm công an kiểm tra, cặp vợ chồng này không có mặt và hiện đã bỏ trốn.

  Cơ quan công an đang truy xét vợ chồng Lê Thanh Đoàn để xử lý theo pháp luật. Đồng thời, công an yêu cầu hai người sớm trình diện để được hưởng sự khoan hồng.

  Qua điều tra, cơ quan công an xác định, đây là một nhóm có dấu hiệu buôn bán, giam giữ các cô gái để hành nghề mại dâm.

  Theo điều tra, Phạm Hoàng Em là quản lý tại quán karaoke T.C. ở TP.Cần Thơ, chuyên quản lý nữ tiếp viên.

  Hồi tháng 9/2022, Em quen biết với Đoàn. Đoàn nói đang kinh doanh massage, khách sạn, nếu có nhân viên nữ thì giới thiệu thì Em đồng ý.

  Từ đó, Em giao cho Đoàn tổng cộng 5 cô gái, thu số tiền 140 triệu đồng.

  An ninh - Hình sự - Hé lộ chiêu thức của nhóm trói buộc nợ nần, 'sang tay' các cô gái để bán dâm (Hình 2).

  Phạm Hoàng Em tại cơ quan công an.

  Theo đó, các cô gái phần lớn làm tại các quán karaoke, thiếu tiền chủ. Khi liên hệ thì Em sẽ nhận trả nợ thay, các cô gái sẽ phải về quán karaoke T.C ở Cần Thơ làm trừ nợ. Em lập hợp đồng cho thấy các cô gái làm việc với mức lương 7 triệu/tháng và làm việc trên 6 tháng. Trường hợp nghỉ ngang thì phải bồi thường 30 triệu đồng.

  Riêng các cô gái được Em bán cho Đoàn thì phải gánh thêm các khoản nợ như chi phí đưa đón, tiền phạt, tiền xăng xe, thuê mướn người…

  Còn làm việc ở quán của Đoàn thì các cô gái phải làm việc hàng ngày, tuy nhiên không nhận được đồng tiền công nào vì bị trừ vào số tiền đã trả cho Em.

  Cá biệt, có cô gái còn phải gánh thêm hơn 100 triệu tiền nợ do bị Đoàn phạt các lỗi như dùng ma túy 30 triệu đồng; tiền lãi suất vay…

  Tuấn, Hoàng và Tân là nhân viên khách sạn, được Huệ thuê với mức lương 7 triệu đồng/ tháng với nhiệm vụ làm lễ tân, quản lý khách sạn, canh giữ không cho các cô gái đi ra khỏi khách sạn H.K.

  Đoàn cũng chở các cô gái đi chụp ảnh khỏa thân rồi đăng trên trang web khiêu dâm nhằm quảng cáo, thu nhiều lợi nhuận…

  Công an xác định, Em lợi dụng tình thế các cô gái đang làm thuê và thiếu nợ của mình rồi chuyển cho Đoàn bóc lột tình dục nên đủ cấu thành tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

  Riêng nhóm Tuấn, Hoàng, Tân có hành vi quản lý, canh giữ các cô gái không cho đi khỏi khách sạn, đưa, đón nhằm đề phòng các cô gái bỏ đi đã cấu thành tội giữ người trái pháp luật.

  T.M (tổng hợp)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU