noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệHé lộ biến thể mới của súng máy hạng nhẹ FN Minimi...

  Hé lộ biến thể mới của súng máy hạng nhẹ FN Minimi Mk3 huyền thoại

  Đã được tiêu chuẩn hóa bởi quân đội nhiều nước, bao gồm một số quốc gia thành viên NATO, FN Minimi được công nhận rộng rãi về hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy.

  Nhà sản xuất vũ khí Bỉ FN Herstal hôm 23/5 đã tiết lộ một biến thể mới của dòng súng máy hạng nhẹ FN Minimi.

  FN Minimi Mk3, loại súng máy hạng nhẹ mang tính biểu tượng được thiết kế bởi nhà sản xuất vũ khí FN Herstal của Bỉ, tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của các lực lượng vũ trang trên toàn thế giới.

  Đã được tiêu chuẩn hóa bởi quân đội nhiều nước, bao gồm một số quốc gia thành viên NATO, FN Minimi được công nhận rộng rãi về hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy.

  Để đáp ứng các yêu cầu vận hành mới, hãng FN Herstal đã giới thiệu cấu hình cải tiến của FN Minimi Mk3, có nắp nạp với thanh ray trên cùng dài 23 khía. Đường ray nguyên khối cứng nhắc này giờ đây cho phép lắp hai thấu kính quang học theo đường thẳng, cung cấp cho người dùng các cấu hình linh hoạt hơn.

  Ví dụ: quang học ban ngày không phóng đại có thể được kết hợp với kính hiển vi phóng đại hoặc quang học ban ngày với quang học nhìn đêm, đảm bảo tăng độ chính xác và độ tin cậy trong các nhiệm vụ.

  Biến thể mới này thay thế ống ngắm có thể điều chỉnh tiêu chuẩn bằng ống ngắm phía sau lật lên không thể điều chỉnh và bao gồm một chốt giữ giúp nắp mở trong quá trình nạp đạn hoặc vận hành an toàn. Tính năng này bù đắp trọng lượng của quang học, đảm bảo xử lý an toàn và hiệu quả.

  Công nghệ - Hé lộ biến thể mới của súng máy hạng nhẹ FN Minimi Mk3 huyền thoại

  Súng máy hạng nhẹ FN Minimi 7.62mm. Ảnh: FN Herstal

  FN Minimi 7.62 Mk3, súng máy hạng nhẹ thế hệ thứ 3, kết hợp sức mạnh và trọng lượng nhẹ đồng thời mang đến những cải tiến đáng kể về công thái học và tính cơ động. Loại vũ khí này nổi tiếng vì độ tin cậy đã được chứng minh trong nhiều tình huống chiến đấu.

  Súng máy này đi kèm với báng súng có thể điều chỉnh cung cấp 5 vị trí điều chỉnh độ dài và 6 vị trí điều chỉnh chiều cao tựa má, kết hợp bộ đệm thủy lực để giảm độ giật. Chân bipod tích hợp vào bộ phận bảo vệ vẫn có thể sử dụng được ngay cả khi có phụ kiện được gắn ở thanh ray phía dưới.

  Tay cầm điều khiển cho phép điều khiển bằng tay mạnh hoặc tay yếu, trong khi khay nạp có chốt giữ dây đai giúp nạp đạn bằng một tay dễ dàng hơn.

  FN Minimi 7.62 Mk3 đạt tiêu chuẩn với nòng 422 mm. Loại súng này có sẵn một số biến thể, bao gồm phiên bản chiến thuật với báng có thể điều chỉnh, phiên bản súng ngắn với báng ống lồng và phiên bản tiêu chuẩn với báng cố định.

  Nhà sản xuất cũng cung cấp một chương trình nâng cấp tùy chỉnh có sẵn cho người dùng với các mẫu FN Minimi 7.62 trước đó. Ngoài ra, còn có bộ chuyển đổi để bắn đạn NATO 5,56x45mm.

  Vũ khí hoạt động theo nguyên lý chốt xoay, vận hành bằng khí và có chiều dài 1.026 mm khi mở rộng và 950 mm khi thu gọn. Nó nặng khoảng 8,8 kg và có tốc độ bắn theo chu kỳ khoảng 800 phát/phút.

  Hệ thống nạp đạn có thể sử dụng đai hoặc túi. Súng máy này có đầy đủ các phụ kiện đã được FN Herstal kiểm nghiệm và chứng nhận cũng như nhiều loại đạn khác nhau.

  Dự kiến công ty Bỉ sẽ trưng bày biến thể mới của súng máy hạng nhẹ FN Minimi Mk3 huyền thoại tại triển lãm Eurosatory, một sự kiện quốc tế được tổ chức từ ngày 17-21/6 ở Paris, Pháp.

  Minh Đức (Theo Army Recognition)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU