noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủKhỏe & ĐẹpHải Phòng: Cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh đau mắt đỏ

  Hải Phòng: Cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh đau mắt đỏ

  Trong chưa đầy 3 tháng, Bệnh viện Mắt Hải Phòng tiếp nhận, điều trị gần 1.500 ca mắc bệnh đau mắt đỏ.

  Chiều tối 27/9, trao đổi với Người Đưa Tin, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng, cho biết, bệnh đau mắt đỏ hiện đang lây lan với tốc độ nhanh trên địa bàn Tp.Hải Phòng.

  Chỉ trong 3 tháng 7, 8 và 9/2023, Bệnh viện Mắt Hải Phòng tiếp nhận, điều trị gần 1.500 lượt người bệnh bị mắc bệnh đau mắt đỏ. Trong đó, tháng 7 và tháng 8 tiếp nhận 730 ca. Từ đầu tháng 9 đến ngày 24/9, tiếp nhận hơn 717 ca.

  Trước tình trạng này, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã tham mưu Sở Y tế thành phố ra thông báo cảnh báo nguy cơ lây truyền, bùng phát bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn Tp.Hải Phòng ngày 7/9.

  Bên cạnh đó, tăng cường thông tin về cách nhận biết, phòng tránh bệnh đau mắt đỏ tới đông đảo người dân, tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh đau mắt đỏ tới đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế chiều 25/9.

  Theo ông Lê Hồng Sơn, phòng tránh bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ, nên hạn chế chỗ đông người, đeo khẩu trang và kính mắt khi tiếp xúc với những người bị đau mắt đỏ.

  Ngoài ra, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát khuẩn tay sau khi tiếp xúc với các đồ vật ở nơi công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, ghế ngồi công cộng, tiền giấy… 

  Đối với những người bị mắt bệnh đau mắt đỏ, cần tới cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị, không tự ý dùng các loại thuốc, phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng.

  Khi không may bị mắc bệnh đau mắt đỏ, người bệnh nên có ý thức vì cộng đồng để tránh lây nhiễm cho người khác, như rửa tay trước và sau khi tra thuốc hay vệ sinh mắt, hạn chế sờ tay vào các đồ vật dùng chung, đeo khẩu trang và kính mắt ở nơi công cộng, không đi bơi khi bị đau mắt, không dùng chung khăn mặt.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU