noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngHạ viện Mỹ cấm ứng dụng TikTok trên tất cả các thiết...

  Hạ viện Mỹ cấm ứng dụng TikTok trên tất cả các thiết bị được quản lý

  Ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ thông báo sẽ cấm cài đặt ứng dụng phát video ngắn TikTok của Trung Quốc trên tất cả các thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý.

  Theo Vietnamplus, ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ vừa thông báo cấm cài đặt ứng dụng phát video ngắn TikTok – thuộc công ty Byte Dance (có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) – trên tất cả các thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý, động thái tương tự một đạo luật sắp có hiệu lực, theo đó cấm sử dụng TikTok trên những thiết bị của Chính phủ Mỹ.

  Trong thông báo gửi tới các hạ nghị sỹ và nhân viên Hạ viện Mỹ ngày 27/12, Giám đốc Hành chính của Hạ viện Mỹ (CAO) nêu rõ ứng dụng TikTok bị coi là “có mức độ rủi ro cao do một số vấn đề bảo mật” và phải được xóa khỏi mọi thiết bị thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan lập pháp này.

  Công nghệ - Hạ viện Mỹ cấm ứng dụng TikTok trên tất cả các thiết bị được quản lý

  Quy định mới được đưa ra tiếp sau một loạt động thái của chính quyền các bang ở Mỹ cấm TikTok trên những thiết bị thuộc sự quản lý của chính phủ.

  Tính đến tuần trước, 19 bang đã cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước, vì lo ngại dữ liệu người dùng do TikTok thu thập có thể bị lạm dụng.

  Dự luật ngân sách chính phủ liên bang trị giá 1.700 tỷ USD cho tài khóa 2023 (kết thúc ngày 30/9/2023) được thông qua hôm 20/12 cũng bao gồm điều khoản cấm TikTok trên các thiết bị do chính quyền liên bang quản lý và sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật.

  Theo thông báo gửi tới đội ngũ nhân viên của Hạ viện Mỹ, bất kỳ người nào cài đặt TikTok trên thiết bị đều sẽ được liên hệ để yêu cầu xóa đi, đồng thời cấm tải về ứng dụng này trong tương lai.

  Một số thành viên của Quốc hội Mỹ thậm chí còn đề xuất cấm ứng dụng TikTok trên phạm vi toàn quốc, tương tự quy định mà một số quốc gia khác (như Ấn Độ…) đang thực hiện.

  Theo Dân Trí, hồi đầu tháng 12, Thượng viện Mỹ đã thông qua một biện pháp cấm tất cả nhân viên tải hoặc sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

  Cho đến nay, hàng chục tiểu bang bao gồm Texas, Georgia, Maryland, South Dakota, South Carolina và Nebraska… đã cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước, vì lo ngại dữ liệu người dùng do TikTok thu thập có thể bị lạm dụng.

  Lầu Năm Góc cũng cấm các thành viên sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

  TikTok đang phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về vấn đề an ninh quốc gia tại nước Mỹ. Các quan chức Nhà Trắng đã nhiều lần cảnh báo, chính phủ Trung Quốc có thể buộc công ty quản lý ứng dụng này chia sẻ dữ liệu mà họ thu thập của hơn 100 triệu người dùng TikTok tại Mỹ.

  Đào Vũ (T/h)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU