noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcHà Nội cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi...

  Hà Nội cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C

  Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh THCS là dưới 7 độ C.

  Trong công văn gửi các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tối 19/12, Sở GD&ĐT Hà Nội nêu, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Thủ đô sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

  Để bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6h sáng hằng ngày.

  Căn cứ vào thông tin này, trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo quy định, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

  Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

  “Các trường học lưu ý không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại, phối hợp phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc các em mặc đồng phục trong những ngày trời rét”, văn bản của Sở GD&ĐT nhấn mạnh.

  Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng cho phép các trường có thể điều chỉnh thời gian học để các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU