noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiGoogle kháng cáo án phạt hơn 4 tỷ USD của Tòa án...

  Google kháng cáo án phạt hơn 4 tỷ USD của Tòa án sơ thẩm châu Âu

  Thứ 7, 29/10/2022 | 19:17

  Theo Vietnamplus, ngày 27/10, công ty Google thuộc Tập đoàn Alphabet tuyên bố sẽ kháng cáo lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) về mức phạt hơn 4 tỷ USD liên quan vụ kiện chống độc quyền. Google đưa ra tuyên bố này sau khi Tòa án sơ thẩm châu Âu ra phán quyết nhất trí với những cáo buộc của Ủy ban châu Âu đối với hãng công nghệ này. Một người phát ngôn của Google cho biết công ty đang chuẩn bị kháng cáo và hạn chót đệ đơn lên tòa là ngày 1/12 tới.

  Theo quy định, Google chỉ có thể kháng cáo các vấn đề pháp lý lên Tòa án Công lý châu Âu có trụ sở tại Luxembourg. Tháng Chín vừa qua, Tòa án sơ thẩm châu Âu ra phán quyết nhất trí với quyết định của Ủy ban châu Âu cáo buộc Google áp đặt những hạn chế bất hợp pháp đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android và các nhà điều hành mạng di động nhằm củng cố vị trí thống trị của công cụ tìm kiếm của hãng này. Tuy nhiên, tòa giảm 5% mức phạt mà Ủy ban châu Âu đưa ra đối với Google, từ 4,34 tỷ euro xuống còn 4,125 tỷ euro.

  Công nghệ - Google kháng cáo án phạt hơn 4 tỷ USD của Tòa án sơ thẩm châu Âu

  Google thuộc Tập đoàn Alphabet tuyên bố sẽ kháng cáo lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) về mức phạt hơn 4 tỷ USD liên quan vụ kiện chống độc quyền.

  Tháng Chín vừa qua, Tòa án sơ thẩm châu Âu ra phán quyết nhất trí với quyết định của Ủy ban châu Âu cáo buộc Google áp đặt những hạn chế bất hợp pháp đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android và các nhà điều hành mạng di động nhằm củng cố vị trí thống trị của công cụ tìm kiếm của hãng này. Tuy nhiên, tòa giảm 5% mức phạt mà Ủy ban châu Âu đưa ra đối với Google, từ 4,34 tỷ euro xuống còn 4,125 tỷ euro.

  Google gần đây liên tiếp đối mặt với các án phạt. Mới đây, theo Hà Nội Mới, án phạt tại Ấn Độ liên quan tới việc Google áp dụng các quy định ngặt nghèo đối với hệ điều hành Android, được cho là để kiềm chế các đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (ICC) cho biết, mức phạt vừa công bố 161,9 triệu USD là kết quả cuộc điều tra kéo dài từ năm 2019, với cáo buộc hãng khổng lồ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu thế giới cố tình đưa ra các quy định nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho ứng dụng tích hợp của mình trên nền tảng Android, trong đó có việc buộc các đối tác sản xuất điện thoại phải cài sẵn ứng dụng Google trên máy mới xuất xưởng. Theo ICC, điều này là “bất bình đẳng” và khiến các doanh nghiệp công nghệ khác không thể phát triển các phiên bản Android ít lệ thuộc vào dịch vụ của Google.

  Đào Vũ (T/h)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU