noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhGiữa đường đời tấp nập ta bất ngờ... gặp nhau

  Giữa đường đời tấp nập ta bất ngờ… gặp nhau

  Việc hai con người xa lạ gặp gỡ nhau, bước cùng nhau qua những chặng đường khắc nghiệt của cuộc đời vốn không phải dễ dàng.

  Khi còn non trẻ, tất thảy chúng ta đều ngây ngô vào thứ được gọi là tình yêu vĩnh cửu. Một bộ phim Hàn Quốc, một câu chuyện cổ tích đều chỉ kết thúc khi hai nhân vật chính vượt qua sóng gió rào cản để trở về bên nhau. Rất hiếm có ai đó nói về những điều xảy ra khi một mối quan hệ đã trải qua một khoảng thời gian đủ để coi là lâu dài.

  Đến một thời điểm nhất định nào đó, tình cảm sẽ không còn như thuở ban đầu, dù một cặp đôi từng yêu thương nhau đến nhường nào. Không ai có thể phủ nhận rằng, mọi mối quan hệ đều có thể phai nhòa đi theo năm tháng… bởi thế nên người trong cuộc cần rất nhiều sự tin tưởng, sự chân thành và biết vun đắp vì đối phương.

  Việc hai con người xa lạ gặp gỡ nhau, bước cùng nhau qua những chặng đường khắc nghiệt của cuộc đời vốn không phải là điều dễ dàng. Ở mỗi đoạn đường, chúng ta sẽ gặp những con người khác, có những mối quan hệ khác, trải qua những thử thách khác. Nếu không đủ niềm tin, nếu không đủ lòng nhiệt thành, tình yêu sẽ không thể tồn tại bền lâu khi đi qua những thử thách ấy.

  Nhiều lần con người luôn tự trấn an bản thân rằng, tình yêu nào cũng có sự thử thách, tình yêu nào cũng phải đối mặt với trắc trở, việc của mỗi người là chỉ cần để đó, cho mọi chuyện trôi qua theo một cách tự nhiên nhất. Thực ra chúng ta đều sai lầm, không mấy ai hiểu được rằng chỉ cần buông lơi trong một khoảnh khắc, có những thứ sẽ lập tức vụt khỏi tầm tay. Và tình yêu chính là một trong những điều dễ bị đánh mất một cách dễ dàng như thế!

  Gửi hương cho gió - Giữa đường đời tấp nập ta bất ngờ... gặp nhau

  Tình yêu cũng cần được chăm chút để lớn dần. (Ảnh minh họa).

  Có những thời điểm chúng ta thấy mình chênh vênh trong cuộc tình của chính mình, hoài nghi về người đang song hành cùng mình trên những chặng đường chênh vênh. Đó chính là thời điểm tình cảm cần được vun đắp, cần được quan tâm để không héo úa như một nhành cây. Người ta thường đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài khiến chuyện tình của mình không êm đẹp. Nhưng thực chất lòng người mới là điều quan trọng nhất. Tình cảm không vững vàng thì sao có thể an yên đi qua sóng gió?

  Tình yêu cũng cần được chăm chút để lớn dần. Đừng vì đã nắm được tay nhau nên nghĩ rằng mọi chuyện sẽ mãi mãi không thay đổi bởi vốn dĩ chẳng có điều gì bất biến trên thế gian. Khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ, ai cũng tin tưởng rằng mình sẽ vì đối phương mà hết lòng hết dạ, vì người kia mà sẵn sàng bỏ lại những điều xung quang quanh. Thế nhưng chỉ cần một chút thờ ơ, chỉ cần một khoảng thời gian xa cách… tất cả có thể khiến một mối quan hệ lập tức đi vào ngõ cụt.

  Tình yêu đẹp đến đâu cũng cần được vun đắp, lòng người yên ổn đến đâu cũng cần có niềm tin. Muốn song hành bên nhau thật lâu thì phải cùng nhau cố gắng.

  Giữa thế gian hàng tỉ người, gặp được nhau không phải chuyện dễ dàng. Vậy nên nếu đã gặp được đúng người, hãy trân trọng thứ tình cảm tốt đẹp đó, cùng nhau vun đắp để gìn giữ một cuộc tình thật lâu dài.

  Thu Hiền

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU