noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtGia Lai: Bắt đối tượng cất giấu pháo trên xe đầu kéo

  Gia Lai: Bắt đối tượng cất giấu pháo trên xe đầu kéo

  Một đối tượng cất giấu 58 hộp pháo trên xe đầu kéo đang di chuyển từ Campuchia về Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

  Ngày 30/12, một cán bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, ngày 28/12, sau khi nhận được tin báo về hoạt động cất giấu hàng cấm trên xe nông sản đi qua Trạm liên hợp cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lệ Thanh, đồn biên phòng CKQT đã  tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp.

  Đến 17h15 cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện Lê Trung Vũ, SN 06/8/1994 xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai, điều khiển ô tô đầu kéo (BKS: 92C-147.09), rơ mooc mang BKS: 92R-00497) có dấu hiệu nghi vấn.

  Đồn Biên phòng CKQT Lệ Thanh đã tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải.

  Qua kiểm tra, phát hiện trên cabin xe ô tô đầu kéo có cất giấu 58 hộp pháo hoa (50 hộp có nhãn hiệu “KS4-4911N”“BILLON TIME E”; 05 hộp có nhãn hiệu “A8428”“PROSPERITY AND PEACE”; 03 hộp có nhãn hiệu “CS689-T4049”), tổng khối lượng 88 kg.

  Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Vũ khai nhận, lái xe vận chuyển hàng hóa của Công ty THAGRICO.

  An ninh - Hình sự - Gia Lai: Bắt đối tượng cất giấu pháo trên xe đầu kéo

  Đối tượng bị lực lượng biên phòng bắt giữ cùng tang vật.

  Ngày 24/12, Vũ được công ty phân công đến Tp.Ban Lung, Campuchia để chở hàng hóa (chuối thành phẩm) về Việt Nam.

  Vũ liên hệ với một người đàn ông người Campuchia (không rõ nhân thân lai lịch), hỏi mua pháo với giá 350.000 đồng/hộp để đưa về Việt Nam bán kiếm lời.

  Đến ngày 28/12, Vũ được công ty giao điều khiển ô tô đầu kéo vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam qua CKQT Lệ Thanh.

  Sau khi nhận xe, Vũ liên lạc với người đàn ông nói trên, nhận 58 hộp pháo cất giấu trên xe đưa về Việt Nam. Khi đi qua Trạm kiểm soát CKQT Lệ Thanh thì bị kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

  Vũ khai nhận, toàn bộ 58 hộp giấy cất giấu trên cabin xe đầu kéo là pháo, mua để đưa về Việt Nam bán kiếm lời và thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

  Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU