noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhĐừng lần lữa nữa nghe không?

  Đừng lần lữa nữa nghe không?

  Chủ nhật, 06/11/2022 | 20:00

  Ngày mai. Tựa hồ như có biết bao những cái ngày mai thật dễ thực hiện nhưng rồi nó lại trôi tuột đi, như viên bi ve lấp lánh lăn sâu vào đáy tủ bộn bề.

  Như một người bạn ta hẹn “ngày mai cà phê nhé” để rồi chiều nay nghe tin bạn tai nạn sau nhiều cái ngày mai ta quên mất lời hẹn đó.

  Như những đứa trẻ lớn lên nhanh quá đến độ lời hẹn ngày mai cho con đi công viên chơi đu quay đã không còn phù hợp.

  Như vợ chồng hẹn ngày mai đưa nhau đi ăn ở đó ở kia nhưng rồi chớp tắt cuộc đời, hôn nhân làm gãy đổ cây cầu tới ngày mai ấy. Ai có thể chờ ta đến một vạn tám ngàn cái ngày mai biến mất như thế hả ta ơi???

  Chúng ta sống phần đông đều hướng đến ngày mai theo cách của mình. Vài người không tới được ngày mai theo cách họ muốn. Vài người thậm chí còn dừng lại mãi mãi ở hôm nay. Vài người sống mãi với hôm qua quên cả hôm nay và không bao giờ nghĩ đến ngày mai. Là thế nào cũng vậy: Ngày mai trời lại sáng nhưng ngày mai có khi vẫn cứ là âm u, tù mù. Ngày mai ta sẽ làm điều này hay điều nọ nhưng sao không làm ngay hôm nay nếu như hôm nay ta có thể làm?

  Ước mơ có thể dành cho ngày mai nhưng nó phải được bắt đầu từ hôm nay. Nếu không nó sẽ biến mất mãi mãi!

  Nhưng yêu thương thì không thể để ngày mai được bởi cuộc sống đầy bất tường. Yêu thương thì hãy làm ngay hôm nay! Năm tháng rộng dài chi cho cam mà cứ lần lữa nhau lòng yêu ấy???

  Tôi không biết có bao nhiêu người như tôi, vẫn luôn tự ám thị mình về những bất trắc của ngày mai để phải thực hiện nó ngay hôm nay?

  Ừ, nếu hôm nay có thể làm, sao phải đợi đến ngày mai???

  Năm tháng thoi đưa, cuộc đời dăm ba chớp mắt

  Hội ngộ đấy- Chia ly kia

  Có khi là câu chào cuối

  Thương mến ai thì thương mến thật lòng

  Đừng lần lữa nghe không?

  HOÀNG ANH TÚ

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU