noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhĐừng làm chồng vô hình nữa được không?

  Đừng làm chồng vô hình nữa được không?

  Làm sao để chồng hiện hình nếu như vợ không đòi hỏi? Là chính người vợ hãy đòi hỏi chồng đi. Một lần chưa nghe thì hai lần, hai mươi lần…

  Có những người chồng vô hình suốt cuộc đời của người vợ. Không phải vì anh ta bỏ bê vợ đâu, chỉ là anh ta nghĩ anh ta là đàn ông thì anh ta phải làm những chuyện lớn, thay đổi thế giới chứ không thích làm gã đàn ông tẹp nhẹp, sến sẩm, bé mọn, lặt vặt…

  Là bởi từ bé, thứ anh ta được dạy là đàn ông phải có chí lớn. Là khi lớn, anh ta được chứng kiến những gã đàn ông bị vợ bỏ đều là vì yếu sinh lý, không kiếm được tiền, nhu nhược, bất tài, vô dụng. Là cuộc đời này gán cho đàn ông vai trò trụ cột nên đàn ông yếu mềm sẽ bị thiên hạ ném đá.

  Chưa kể nhãn tiền ngoài kia, nhiều gã đàn ông kiếm tiền giỏi giang ngoài vợ nem nép nghe lời thì còn hàng chục phụ nữ xuýt xoa ngưỡng mộ. Thậm chí đại gia là có người đẹp dù anh ta vợ con đề huề. Anh ta ngoại tình nhưng kẻ bị ném đá đến chết là những tiểu tam. Việc anh ta ngoại tình không đáng trách bởi người giàu có như anh ta đương nhiên là bị phụ nữ mồi chài rồi. Tiểu tam, trà xanh, hồ ly, con giáp thứ 13 gì đó đều là những phụ nữ hám tiền, quyến rũ anh ta thôi. Anh ta vô tội!

  Nên nhiều người đàn ông chỉ chăm chăm kiếm tiền. Nên nhiều người đàn ông coi việc nhà là của phụ nữ, mình chỉ làm giúp thôi (nên thành soái ca khi khoe mình làm việc nhà “giúp” vợ). Nên nhiều người đàn ông coi chuyện dạy con là chuyện nội trợ trong nhà, vợ làm, chồng bận lắm. Nên nhiều người đàn ông oách xà lách quần này áo nọ là lượt đi chơi golf trong khi vợ một mình đưa con đi chơi. Quán bia hơi nào cũng đầy đàn ông vào cái giờ cơm nước. Đàn ông phải giao lưu để mở mang tầm mắt chứ ai suốt ngày 4h về đón con, tối nào cũng ăn cơm cùng vợ. Cuối tuần là phải thể thao rèn luyện sức khỏe “bốt phây” mặc kệ vợ quay cuồng với con.

  Đời sống - Đừng làm chồng vô hình nữa được không?

  Đừng làm người chồng vô hình nữa, hãy yêu thương vợ con (Ảnh minh họa)

  Nên nhiều người vợ hàng chục năm sống với người chồng vô hình. Đến tận lúc già khụ vẫn chỉ thấy tấm lưng của chồng. Nhiều người vợ, sau hàng chục lần kêu ca, hàng trăm lần ướt gối khóc lóc đã chán nản mà chấp nhận chồng vô hình. Thôi thì tự mình làm hết vậy. Kể cả tự ôm mình. Người chồng được thể càng vô hình hơn, trong bữa nhậu, họ vẫn lớn tiếng chém gió về vợ ngoan, vợ nghe lời.

  Làm sao để chồng hiện hình nếu như vợ không đòi hỏi? Là chính người vợ hãy đòi hỏi chồng đi. Một lần chưa nghe thì hai lần, hai mươi lần, hai trăm lần. Còn là vợ chồng thì còn đòi hỏi. Đừng buông xuôi bỏ mặc. Đừng tự mình ôm hết. Không đưa con đi chơi là không được. Phải đi. Con cái là con cái chung. Không phải giúp vợ việc nhà mà là phân công nhiệm vụ rõ ràng. Là trách nhiệm và nghĩa vụ của anh PHẢI cùng em. Đừng nói là ai kiếm tiền nhiều hơn người đó có quyền. Đừng thỏa hiệp. Hãy khiến anh ta làm vì sợ bị vợ kêu còn hơn vợ kêu không sợ. Là trách nhiệm làm chồng, anh phải có. Là nghĩa vụ làm chồng, anh phải làm. Là hôn nhân này hạnh phúc hay không đều cần cả 2 người cùng tạo ra chứ không phải mình bạn.

  Kêu lên đi! Một trăm lần, một triệu lần cũng phải kêu. Chừng nào còn là vợ chồng với nhau. Bằng khi bạn chán chả buồn kêu nữa thì anh ta hết giá trị làm chồng của bạn rồi. Bạn giữ một người chồng vô hình ở bên làm gì nữa? Con bạn có bố vô hình cũng đâu hạnh phúc hơn bố mẹ ly dị kia chứ? Nghĩ lại đi xem nào? Và gửi bài này cho chồng đi, nói cho anh ta biết bạn đang cảm thấy thế nào đi! Một khi bạn đã hết kêu ca về chồng, khi đó, anh ta không còn chỗ trong cuộc hôn nhân này đâu.

  Nhà văn Hoàng Anh Tú

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU