noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủThị trườngBất động sảnĐồng Tâm Quảng Ngãi đề nghị chuyển nhượng một phần dự án...

  Đồng Tâm Quảng Ngãi đề nghị chuyển nhượng một phần dự án 12 năm chưa hoàn thành

  Đề nghị của Công ty Đồng Tâm Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư Bắc Lê Lợi cho Công ty Happy House về nguyên tắc là chưa đảm bảo quy định…

  Ngày 3/11, theo ông Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã có báo cáo vướng mắc liên quan đến chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi.

  Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhận được đề nghị của Công ty TNHH Đồng Tâm Quảng Ngãi cho phép Công ty được chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi, thuộc khu đất CH2, diện tích 4,941,8 m2, quy hoạch là đất ở chung cư kết hợp thương mại dịch vụ, cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Happy House để nhà đầu tư mới tiếp tục đầu tư theo Quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.

  Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, nội dung đề nghị của Nhà đầu tư thuộc trường hợp quy định tại Nghị định 2/2022/NĐ-CP ngày 6/1/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản; trong đó cho phép Nhà đầu tư được chuyển nhượng một phần dự án bất động sản, nhưng phải đáp ứng các nguyên tắc, điều kiện theo quy định.

  Về thành phần hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng và năng lực nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cơ bản đáp ứng theo quy định tại Nghị định 2/2022/NĐ-CP ngày 6/1/2022 của Chính phủ, tuy nhiên, về nguyên tắc thực hiện chuyển nhượng một phần dự án chưa đảm bảo quy định.

  Việc chuyển nhượng một phần dự án được thực hiện trong thời gian tiến độ thực hiện của dự án.

  Hồ sơ do Công ty TNHH Đồng Tâm Quảng Ngãi gửi Sở Xây dựng đề nghị cho phép chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi không cung cấp được văn bản cam kết tiến độ thực hiện dự án theo quy định của Phương án đấu quyền sử dụng đất được phê duyệt.

  Bất động sản - Đồng Tâm Quảng Ngãi đề nghị chuyển nhượng một phần dự án 12 năm chưa hoàn thành

  Một góc dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi. 

  Theo ông Hoàng, tại khoản 4 Điều 7 của Phương án đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư Bắc Lê Lợi được phê duyệt có nội dung “tổ chức kinh tế trúng đấu giá phải thực hiện đầu tư xây dựng dự án và thời gian kết thúc dự án không quá 3 năm”.

  Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Quyết định 12/QĐ/UBND ngày 4/1/2008 và giao đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đồng Tâm Quảng Ngãi thực hiện đầu tư xây dựng tại Quyết định 68/QĐ-UBND ngày 10/5/2010.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thời gian Công ty trúng đấu giá đất hơn 14 năm và được UBND tỉnh giao đất thực hiện đầu tư xây dựng dự án hơn 12 năm. Do đó, đến nay, thời hạn thực hiện đầu tư xây dựng của dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi đã hết.

  “Vì vậy, việc đề nghị của Công ty TNHH Đồng Tâm Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư Bắc Lê Lợi cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Happy House về nguyên tắc là chưa đảm bảo quy định vì đã hết thời gian thực hiện theo tiến độ của dự án”, vị Giám đốc Sở Xây dựng thông tin.

  Khu dân cư Bắc Lê Lợi, phường Nghĩa Lộ, Tp.Quảng Ngãi, có diện tích 7,52ha, tổng mức đầu tư 419 tỷ đồng.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU