noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngDịp cận Tết, lãi cho vay tại các ngân hàng đang ra...

  Dịp cận Tết, lãi cho vay tại các ngân hàng đang ra sao?

  Dịp cuối năm, nhiều ngân hàng gia nhập “làn sóng” giảm lãi suất cho vay, đồng hành cùng Chính phủ và NHNN để hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

  Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước thường xuyên chỉ đạo các ngân hàng thương mại quan tâm và tạo điều kiện tối đa để giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cần coi việc giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế là trách nhiệm; tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động một cách tích cực nhất để có thể giảm lãi suất.

  Đáng chú ý, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, thủ tục hành chính, các khoản chi không cần thiết để có dư địa phấn đấu giảm lãi suất cho vay theo quy định

  Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ theo dõi các trường hợp tổ chức tín dụng tiếp tục tăng lãi suất và có biện pháp xử lý đối với các tổ chức tín dụng này.

  Theo đó, mới đây nhất, Nam A Bank cho biết vừa triển khai giảm lãi suất cho vay từ 1,5 – 2,5 điểm % nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh dịp Tết.

  Đối với khách hàng cá nhân, ở một số gói sản phẩm cho vay trung và dài hạn, Nam A Bank giảm lãi suất từ 1,8 – 2,7 điểm %; riêng với khoản vay ngắn hạn ở kỳ đầu tiên, ngân hàng sẽ giảm lãi 1,5 điểm %.

  KienlongBank cũng giảm lãi suất cho vay từ 1 – 2 điểm % đối với từng đối tượng cụ thể thông qua chương trình ưu đãi lãi suất với tổng hạn mức lên tới 2.000 tỷ đồng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất – kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ…

  Trong đó, KienlongBank dành hạn mức tới 500 tỷ đồng áp dụng đối với các khách hàng ký hợp đồng tín dụng mới hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên, xuất nhập khẩu. Lãi suất giảm từ 1 – 2 điểm % cùng ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn.

  Trước đó, một số ngân hàng tư nhân như ACB đã giảm 1%/năm cho lãi vay đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, với hạn mức tín dụng 4.000 tỷ đồng. Tương tự, HDBank dành 120 tỷ đồng để giảm lãi suất cho vay VND cho hơn 43.000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực kinh doanh.

  Eximbank giảm lãi suất giảm 1%/năm cho doanh nghiệp SMEs, vay ngắn hạn bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Techcombank giảm lãi suất 0,25% – 1,92%/năm cho khách hàng cá nhân sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ giảm 0,3-1,8%; có khoản vay lớn giảm 0,25-1,5%, hộ kinh doanh giảm 0,64-1,84%; Doanh nghiệp lớn: giảm bình quân 0,82%/năm; Doanh nghiệp giảm 1,92%/năm.

  Đáng chú ý, ABBank ưu đãi lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ 5,5%/năm, dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc một số lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên.

   

  Ngoài ra, SHB cũng cho biết, đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5 – 2%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên. VIB cũng áp dụng chương trình giảm lãi suất đến 1,5%/năm cho khách hàng trong thời gian từ 10/10/2022 – 30/06/2023 cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ vay kinh doanh tại ngân hàng.

  Tại một ngân hàng quốc tế như Shinhan, với gói vay VND, kể từ nay đến ngày 31/12/2022 được giảm từ 0,9% – 1,3%/năm. Nếu vay bằng ngoại tệ, giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

  Đối với khối ngân hàng quốc doanh, VietinBank giảm thêm 2% lãi suất cho vay doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô 5.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nhằm tiếp sức, đồng hành cùng doanh nghiệp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn phục hồi nước rút. Mức ưu đãi lãi suất áp dụng cho cả khoản vay bằng VND và USD kỳ hạn đến 6 tháng phát sinh mới từ nay đến hết ngày 28/02/2023.

  BIDV giảm lãi suất 0,5 – 2,5%/năm cho khách hàng vay vốn thuộc lĩnh vực ưu tiên, khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu, khách hàng doanh nghiệp nước ngoài, khách hàng cá nhân…

  Agribank cũng giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng cuối năm 2022. Trong khi đó, Vietcombank quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm đối với các khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu. Thời gian triển khai từ 1/11 đến hết 31/12/2022.

  Trong khi đó, Vietcombank quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm đối với các khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu. Thời gian triển khai từ 1/11 đến hết 31/12/2022.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU