noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủGiải tríDiên viên đóng Thái Thượng Lão Quân trong Tây du ký 1986...

  Diên viên đóng Thái Thượng Lão Quân trong Tây du ký 1986 qua đời

  Khi nghe tin diễn viên gạo cội Trịnh Dung qua đời, nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn thương tiếc.

  Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh thông báo diễn viên gạo cội Trịnh Dung qua đời tại Bắc Kinh. Ông hưởng thọ 98 tuổi.

  Theo Sina, trước sự ra đi của Thái Thượng Lão Quân trong Tây du ký 1986, trên mạng xã hội, các nghệ sĩ từng hợp tác, đặc biệt là đoàn phim Tây du ký và nhiều thế hệ học trò được cố nghệ sĩ dẫn dắt bày tỏ sự thương tiếc, tri ân cống hiến cho nghệ thuật của Trịnh Dung.

  Văn hoá - Diên viên đóng Thái Thượng Lão Quân trong Tây du ký 1986 qua đời

  Diễn viên Trịnh Dung trong vai Thái Thượng Lão Quân.

  Trịnh Dung sinh năm 1924, là nghệ sĩ kịch nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trong nền nghệ thuật Trung Quốc. Vai diễn đưa Trịnh Dung đến gần khán giả, nổi tiếng suốt mấy chục năm qua là Thái Thượng Lão Quân trong Tây du ký 1986. Ông tái hiện nhân vật đại tiên hoàn hảo đến mức được xếp vào hàng kinh điển. Theo Sina, nhiều tượng Phật Thái Thượng Lão Quân ở Trung Quốc đều được tạc dựa trên hình ảnh của Trịnh Dung trên phim.

  Trước khi mất, ông là thành viên của Hiệp hội nhà viết kịch Trung Quốc, Giám đốc Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Bắc Kinh, thành viên Ủy ban Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh.

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU