noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngDịch Covid-19 ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới...

  Dịch Covid-19 ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới Apple

  Dịch Covid-19 tại Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn đến Apple bởi 1/5 doanh thu của hãng đến từ việc bán hàng ở Trung Quốc.

  Theo Vietnamplus, thông tin từ Financial Times, hoạt động kinh doanh của Apple đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa của làn sóng Covid-19 ở Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh của Apple đang bị đe dọa từ sự bùng phát dịch Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc.

  Các chuyên gia chuỗi cung ứng cảnh báo về nguy cơ gián đoạn sản xuất iPhone kéo dài hàng tháng ngày càng tăng.

  “Người khổng lồ” công nghệ Mỹ đã phải đối mặt với hơn một tháng “bất ổn” tại siêu nhà máy của nhà lắp ráp chính Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc, nơi được gọi là “thành phố iPhone,” sau đợt bùng phát dịch Covid-19 bắt đầu vào tháng 10.

  Công nghệ - Dịch Covid-19 ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới Apple

  Hoạt động kinh doanh của Apple đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa của làn sóng Covid-19 ở Trung Quốc. Ảnh minh họa từ internet 

  Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản xuất của mình sang các nhà máy  khác trên khắp Trung Quốc, trong khi Apple đã làm việc với các nhà cung cấp linh kiện để giảm bớt thời gian chờ đợi lâu bất thường – khoảng 23 ngày đối với các khách hàng mua iPhone cao cấp ở Mỹ, theo nghiên cứu của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ).

  Theo Thanh Niên, ngay từ đầu tháng 12, nguồn cung iPhone 14 Pro đã hạn chế đến mức Apple không thể đảm bảo giao hàng trước Giáng sinh. Giờ đây, khi truy cập trang web chính thức của Apple, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max luôn hiển thị giao hàng trong vòng một đến hai tuần, tức là không trước năm 2023.

  Các mẫu iPhone 14 và 14 Plus tiêu chuẩn không gặp vấn đề do ít phổ biến hơn nhiều so với các mẫu Pro. Việc hạn chế các tính năng rõ ràng đã thúc đẩy người hâm mộ chuyển sang các phiên bản đắt tiền hơn. Đây cũng là lý do khiến Apple phải điều chỉnh mục tiêu của mình xuống đối với iPhone 14 Plus – sản phẩm mà công ty đạt doanh số khá chậm chạp.

  Để cố gắng bắt kịp tốc độ, Apple đã chuyển một phần sản xuất của mình sang nhà máy Chennai (Ấn Độ), nơi đã sản xuất khoảng 5 – 10% lượng iPhone 14. Theo các nhà phân tích tại JPMorgan, Apple có thể sản xuất 25% tổng số iPhone vào năm 2025 tại Ấn Độ. Chiến lược này sẽ cho phép công ty ít phụ thuộc hơn vào Trung Quốc trong tương lai.

  Cuối năm thường là dịp để Apple lập kỷ lục doanh số mới, nhưng mọi thứ đều cho thấy Giáng sinh năm nay là một thời kỳ đen tối đối với công ty.

  Đào Vũ (T/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU