noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủVăn hóa"Danh xưng nhà thơ thế giới là nổ, là háo danh"

  "Danh xưng nhà thơ thế giới là nổ, là háo danh"

  Trước việc có nhân vật tự xưng mình với những danh hiệu to lớn liên quan đến thơ ca, Sở VH,TT Quảng Ninh và các nhà văn, nhà thơ đã lên tiếng về sự việc.

  Mới đây, những hình ảnh về Gala chung kết Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á – Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam diễn ra tại Quảng Ninh vào ngày 22/11 được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

  Tại sự kiện, bà Tống Thu Ngân được vinh danh với hàng loạt danh hiệu: Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cấp cao của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Đại sứ trọn đời của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Phó Chủ tịch hội đồng Những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước…

  Văn hoá - 'Danh xưng nhà thơ thế giới là nổ, là háo danh'

  Hình ảnh bà Tống Thu Ngân được vinh danh “nhà thơ thế giới” trong sự kiện.

  Tổ chức “chui”

  Chia sẻ với Người Đưa Tin, đại diện Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh cho hay, chương trình chưa cấp phép mà đã được tổ chức. Vào ngày 26/12, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Thanh tra Sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Theo đó, đơn vị tổ chức sự kiện này là Công ty CP Hằng Holy Group. Đơn vị có trình hồ sơ lên UBND tỉnh Quảng Ninh, sau đó UBND tỉnh Quảng Ninh giao “Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xem xét, nghiên cứu nội dung đề nghị của Công ty CP Hằng Holy Group”.

  Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Công ty CP Hằng Holy Group cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu, chương trình kế hoạch liên quan để thẩm định các hoạt động đảm bảo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Công ty CP Hằng Holy Group đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có văn bản hướng dẫn và chấp thuận đồng ý tổ chức sự kiện của cơ quan có thẩm quyền.

  “Chúng tôi đã yêu cầu Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình cung cấp hồ sơ và các tài liệu liên quan đến các nội dung xin đề xuất tổ chức sự kiện của Công ty CP Hằng Holy Group (đơn vị tổ chức sự kiện) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; phối hợp với Thanh tra Sở kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung nêu trên theo quy định”, đại diện Sở cho biết.

  Theo thông tin mà Người Đưa Tin nắm được, Sở Văn hoá & Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có công văn mời bà Nguyễn Thuý Hằng (Hằng Holy) – đại diện công ty tổ chức sự kiện vinh danh trên lên làm việc vào chiều 27/12, tuy nhiên, do có công việc riêng, bà Hằng sẽ lên làm việc vào ngày 29/12 tới.

  Danh xưng nhà thơ thế giới là “nổ”, là háo danh

  Nói về việc danh xưng ồn ào này, ông Nguyễn Bình Phương – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, ông cũng đã biết thông tin về cuộc thi và sẽ báo cáo với lãnh đạo Hội Nhà văn trong cuộc họp sắp tới.

  Nhà văn Nguyễn Văn Thọ thì chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghe đến cái tên Tống Thu Ngân. Việc một người có nhiều chức danh tầm cỡ thế giới như vậy là… không tưởng. Ở Việt Nam không có những danh xưng: Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cấp cao của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Đại sứ trọn đời của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Phó Chủ tịch hội đồng Những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước… Nghe thì to tát quá, khiến ai cũng “sợ” nhưng lại không có thật.

  Danh xưng nhà thơ thế giới là “nổ”, là háo danh. Bình thường những người càng giỏi, càng thành đạt họ càng khiêm tốn chứ không khoe khoang như nhân vật kia”.

  Nhà văn hoá Xuân Hương cho hay, một người viết bình thường, không nổi tiếng mà nhận là “nhà thơ thế giới” đã buồn cười, nếu có tổ chức nào đó trao tặng các danh hiệu kia thì còn… bất thường hơn.

  “Theo tôi được biết, các danh xưng kia nghe to tát nhưng không được công nhận. Không biết tổ chức nào lại trao cho bà Ngân như vậy? Nó không có giá trị về pháp lý ở Việt Nam. Một nhà thơ mà giới văn đàn ở Việt Nam không biết là ai, thì liệu có được thế giới công nhận thực sự? Tôi cho rằng, đây là một sự “màu mè”, sự phong tặng vô tổ chức, cần dẹp bỏ”, bà Hương thẳng thắn.

  Văn hoá - 'Danh xưng nhà thơ thế giới là nổ, là háo danh' (Hình 2).

  Bà Tống Thu Ngân gây tranh cãi khi “sở hữu” nhiều danh xưng, danh hiệu tầm cỡ thế giới.

  Theo như chia sẻ của bà Tống Thu Ngân trên tập thơ mang tên 101 bài thơ tình Mimosa tím, bà sinh tại Bến Tre, từng là Giảng viên Đại học Sư phạm TP.HCM. Bà đã có 6 tập thơ, đang ấn hành tập thứ 7 và hiện viết đến bài thơ thứ 1742.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU