noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhĐắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh

  Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh

  Trong không khí tưng bừng chào đón Giáng sinh năm 2022, đồng bào công giáo tại tỉnh Đắk Nông đã huy động được hơn 7,5 tỷ đồng để tham gia các hoạt động thiện nguyện.

  Mặc dù, thời tiết trở nên lạnh giá nhưng tối 24/12 nhiều người dân tại Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn háo hức đi đón Giáng sinh.

  Có mặt tại nhà thờ chính tòa tại Tp.Buôn Ma Thuột – nhà thờ lớn nhất ở tỉnh Đắk Lắk, anh Lê Ngọc Dương, 33 tuổi, trú tại phường Ea Tam, Tp.Buôn Ma Thuột cho hay: “Năm nào, gia đình tôi cũng đến đây để cầu nguyện dịp Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Năm nay, dù thời tiết lạnh hơn mọi năm nhưng mọi người đều hồ hởi, tìm đến nhà thờ đông đúc”.

  Dân sinh - Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh

  Người dân tại Tp.Buôn Ma Thuột đi đón Giáng sinh.

  Ngoài việc thăm quan, vui chơi, chụp hình kỷ niệm, nhiều người mong muốn được tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ngày chúa Giáng sinh và lời dạy về tình yêu thương con người.

  Không chỉ tại Tp.Buôn Ma Thuột, người dân giáo xứ xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cũng đã tỉ mỉ trang trí cho nhà thờ giáo xứ Kim Phát thêm lộng lẫy với hang đá, cây thông, hệ thống đèn nhấp nháy rực rỡ.

  Ông Đinh Xuân Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Kim Phát cho hay: “Chào đón Giáng sinh năm nay, các thánh lễ, sinh hoạt trở lại bình thường. Chúng tôi tổ chức làm hang đá chính tại sân nhà thờ, hàng đá trong nhà thờ, nhà xứ và các giáo họ. bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức suy niệm canh thức trước thánh lễ. Lễ đêm Giáng sinh được tổ chức lúc 19h30’. Riêng ngày chủ nhật (tức 25/12), chúng tôi có 3 thánh lễ”.

  Dân sinh - Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh (Hình 2).

  Giới trẻ tranh thủ chụp hình kỷ niệm tại nhà thờ.

  Còn theo ông Dương Văn Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk, sau 2 năm dịch được lắng xuống, cuộc sống được trở lại sinh hoạt bình thường, bà con phấn khởi bắt tay vào công việc sản xuất phục vụ an sinh cho gia đình và xã hội.

  Do đó, mỗi gia đình đều phấn khởi tập trung trang trí bầu không khí Noel. Bà con gần gũi nhau để chia sẻ tình yêu thương đoàn kết. Thêm vào đó, bà con cùng với chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới”.

  Tại tỉnh Đắk Nông, nhân dịp Giáng sinh năm 2022, đồng bào công giáo đã huy động được hơn 7,5 tỷ đồng để tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, người hoạn nạn, người tàn tật, bệnh nhân nghèo.

  Dân sinh - Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh (Hình 3).

  Lượng người đổ về nhà thờ ngày càng đông đúc.

  Đơn cử, giáo dân tại giáo xứ Quảng Phú (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã hỗ trợ kinh phí gần 1,3 tỷ đồng để xây dựng 15 căn nhà tình thương, sửa chữa 5 căn nhà cho người nghèo.

  Hay giáo dân tại giáo xứ Quảng Phúc (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã giúp đỡ học sinh nghèo trên địa bàn 50 triệu đồng. Giáo dân giáo xứ Gia Nghĩa hỗ trợ học sinh nghèo 30 chiếc xe đạp…

  Dân sinh - Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh (Hình 4).

  Giáo xứ tại huyện Đắk Mil sẵn sàng cho đêm Giáng sinh.

  Ngoài ra, các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cùng các nhà hảo tâm là người công giáo đã ủng hộ tiền, thực phẩm cho “nồi cháo tình thương”, “bếp ăn tình thương” tại các bệnh viện, với tổng số tiền hơn 750 triệu đồng.

  Dân sinh - Đắk Nông: Cận cảnh không khí đón Giáng sinh (Hình 5).

  Dù thời tiết lạnh giá, người dân vẫn nô nức đi đón Giáng sinh tại nhà thờ.

  Ông Cao Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông cho biết, tại nhiều giáo xứ, bà con giáo dân đã tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hoá, hiện đại hoá vào nông nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế.

  Đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Mọi người đồng thuận hướng về xây dựng các giáo xứ, giáo họ ngày càng phát triển theo tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”.

  Khánh Ngọc

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU