noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhCứu nạn thành công thuyền viên nước ngoài bị bệnh nặng

  Cứu nạn thành công thuyền viên nước ngoài bị bệnh nặng

  Một thuyền viên người Trung Quốc là sĩ quan máy trên tàu chở hàng, bị bệnh nặng đã được lực lượng cứu nạn đưa về Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa điều trị kịp thời.

  Lúc 19h ngày 29/12, lực lượng cứu nạn của tàu SAR 273 đã đưa thuyền viên người Trung Quốc bị bệnh nặng về đến bờ an toàn và đưa đi cấp cứu, điều trị kịp thời.

  Trước đó, lúc 14h42 cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin báo nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng tàu chở hàng Yuedian 54 (quốc tịch: Trung Quốc; Số IMO: 9475557). Tàu đang hành trình từ Singapore đi Nhật Bản.

  Khi tàu đến khu vực vùng biển có vị trí tọa độ 11059’N – 109029’E cách Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 21 hải lý về hướng Đông Nam thì trên tàu có một thuyền viên bị bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng nên thuyền trưởng đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Thuyền viên bị bệnh là sĩ quan máy 4 trên tàu, tên Hu Shimin, 33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

  Ngay khi nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng của tàu hàng, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên. Đồng thời, làm việc với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp hỗ trợ y tế ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên trên.

  Tuy nhiên, trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao, tình trạng bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu do đau đớn nhiều, sức khỏe yếu; dưới sự chỉ đạo của các đơn vị, Trung tâm đã điều động tàu SAR 273 đang chốt chặn tại Tp.Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

  Dân sinh - Cứu nạn thành công thuyền viên nước ngoài bị bệnh nặng

  Lực lượng y tế khám sức khoẻ cho thuyền viên bị bệnh. Ảnh: TL.

  Sau khi vượt qua sóng gió với thời tiết xấu tại khu vực do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 6-7, có lúc giật cấp 8, tàu SAR 273 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Yuedian 54. Tổ y tế của Trung tâm và các lực lượng phối hợp (Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa; Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; đại diện chủ tàu) đã khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận khám và chuẩn đoán ban đầu cho bệnh nhân.

  Trong quá trình tiếp cận tàu và tiếp nhận bệnh nhân, lực lượng cứu nạn đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

  Dân sinh - Cứu nạn thành công thuyền viên nước ngoài bị bệnh nặng (Hình 2).

  Sau khi về bờ an toàn, thuyền viên đã được đưa đi điều trị kịp thời. Ảnh: TL.

  Ngay sau khi cập cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV ở Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thuyền viên đã được đưa đi điều trị kịp thời.

  Châu Tường

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU