noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtCựu Bí thư tỉnh Đồng Nai xin được hưởng khoan hồng ở...

  Cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai xin được hưởng khoan hồng ở mức cao nhất

  Bị cáo Trần Đình Thành – Cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai nhận lỗi trước toà và không đổ thừa cho hoàn cảnh và đổ lỗi cho các cá nhân khác.

  Sáng nay (30/12), kết thúc phần tranh luận trước khi tiến hành nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo vi phạm trong vụ án Công ty AIC và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã nói lời sau cùng.

  Bản án chung thân của toà án lương tâm

  Là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Trần Đình Thành – Cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai nhận lỗi trước toà và không đổ thừa cho hoàn cảnh và đổ lỗi cho các cá nhân khác.

  Ông Thành nhận thấy để xảy ra sai phạm khi là lãnh đạo cán bộ cao cấp, một  thành viên của Ban chấp hành Trung ương Đảng, nhưng “những sai phạm của bị cáo đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và dạnh dự của Trung ương. Đáng lý bị cáo là tấm gương tiêu biểu, gương mẫu nhưng mắc sai lầm nghiêm trọng trả trở thành những tấm gương xấu trong cơ quan lãnh đạo cao cấp, đây là điều bị cáo hối hận đau xót”, ông Thành trình bày.

  Cựu Bí thư Đồng Nai nghẹn ngào: “Đối với đồng chí, đồng bào, bạn bè thân hữu, bị cáo là người được mọi người yêu quý, mến phục và luôn đặt niềm tin trong lòng mọi người. Và với những sai phạm của mình, bị cáo đã tự mình đánh mất tất cả những điều thiêng liêng cao quý này.

  Đúng như người đời đã nói mất tiền bạc là mất ít, mất danh dự là mất nhiều, mất lòng tin là mất tất cả. Chắc chắn tâm trạng này nó sẽ đeo đuổi suốt cuộc đời còn lại và đây gần như là bản án chung thân mà toà án lương tâm phán xét đã dành cho bị cáo”.

  Hồ sơ điều tra - Cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai xin được hưởng khoan hồng ở mức cao nhất

  Toàn cảnh phiên toà (Ảnh: TTXVN).

  Về tội trạng của mình, ông Thành cũng mong HĐXX xem xét toàn diện thấu đáo giữa công và tội, mong muốn giảm nhẹ hình phạt xem đây là cơ hội cuối cùng nhận được khoan hồng của pháp luật để về sống với gia đình. Ngoài ra cùng đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các cán bộ cấp dưới trước kia.

  Lời cuối cùng, ông Thành gửi tới bạn bè, đồng chí còn đang công tác: “Tôi rất mong các anh các chị còn đang công tác xin thường xuyên liên tục tự soi xét, tự kiểm điểm, tự sửa chữa những mặt mình còn khiếm khuyết bất cập, tự hoàn thiện mình trên mọi lĩnh vực, nhất là hãy tự cảnh giác mình.

  Bởi hoạt động trên cơ chế thi trường đầy quái ác, cạm bẫy nếu không thường xuyên rền luyện đạo đức, tự thoả mãn đây là mảnh đất rất tốt cho chủ nghĩa cá nhân phát triển”.

  Mong được sự khoan hồng cao nhất

  Được nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Quốc Thái – Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự ăn năn hối lỗi của bản thân, nhấn mạnh đây là bài học không chỉ cho bị cáo, mà còn cho những cá nhân khác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. 

  “Bị cáo rất đau buồn vì truyền thống gia đình, niềm tin của gia đình, bạn bè đối với bị cáo, sự nghiệp của bị cáo đã mất hết”, ông Thái trình bày và cho rằng suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo luôn thành khẩn khai báo về những sai phạm trong vụ án.

  Ông Thái mong được hưởng sự khoan hồng ở mức cao nhất và cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ trách nhiệm cho các bị cáo khác trong vụ án.

  “Bị cáo xin cúi đầu nhận hết tất cả tội lỗi của mình để khi soi xét, những người tiếp tục sự nghiệp sau này tránh được các sai phạm mà bị cáo đã mắc phải”, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trình bày.

  Hồ sơ điều tra - Cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai xin được hưởng khoan hồng ở mức cao nhất (Hình 2).

  Bị cáo Đinh Quốc Thái – Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tại phiên toà (Ảnh: TTXVN).

  Nói lời sau cùng, Phan Huy Anh Vũ – Cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhận thấy ân hận với những sai phạm đã xảy ra.

  “Bản thân gây tội đã ảnh hưởng đến các anh trong tỉnh như anh Thành, anh Thái”, ông Vũ nói và mong HĐXX căn cứ vào các thành tích của bị cáo, xem xét cho ông sớm trở về với gia đình.

  Trước HĐXX, bị cáo Bồ Ngọc Thu – Cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Đồng Nai thừa nhận qua 9 ngày xét xử, bà càng nhận thức rõ hơn về hành vi sai phạm của bản thân, để từ đó bị cáo ăn năn hối lỗi.

  “Bị cáo nhận tội trước HĐXX và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ cùng cán bộ, công chức Sở KH&ĐT Đồng Nai”, bà Thu nhắn nhủ và bày tỏ nguyện vọng muốn HĐXX cho được hưởng khoan hồng. Bị cáo xin được cải tạo ngoài xã hội, trở về với gia đình vì bị cáo nhiều tuổi, sức khỏe yếu.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU