noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngCục thuế Hà Nội tổ chức tập huấn nhằm đảm bảo công...

  Cục thuế Hà Nội tổ chức tập huấn nhằm đảm bảo công bằng người nộp thuế

  Theo Thông tư số 10 của Bộ Tài chính, nhân viên đại lý thuế phải tham gia cập nhật kiến thức hàng năm để người nộp thuế nắm bắt kịp thời những chính sách thuế mới.

  Ngày 20/12, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn về kiến thức thuế và kế toán cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn Hà Nội, cùng các nhân viên đại lý thuế, nhằm mục đích để người nộp thuế nắm bắt kịp thời những nộp dung chính sách thuế mới để áp dụng đúng các quy định hiện hành, đảm bảo công bằng cho người nộp thuế chấp hành tốt các quy định về pháp luật thuế. 

  Theo quy định tại Thông tư số 10/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế quy định nhân viên đại lý thuế phải tham gia cập nhật kiến thức hàng năm.

  Thời gian cập nhật kiến thức tối thiếu 24 giờ (tương đương 3 ngày) trong một năm. Số giờ cập nhật kiến thức được tính cộng dồn từ ngày 1/1 đến 31/12 hàng năm. Trong đó, Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là một trong những đơn vị tổ chức cập nhật kiến thức.

  Đồng thời, để các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn thành phố nắm bắt kịp thời những nộp dung chính sách thuế mới để áp dụng đúng các quy định hiện hành, đảm bảo công bằng cho người nộp thuế chấp hành tốt các quy định về pháp luật thuế.

  Xu hướng thị trường - Cục thuế Hà Nội tổ chức tập huấn nhằm đảm bảo công bằng người nộp thuế

  Lớp tập huấn về kiến thức thuế và kế toán bằng hình thức online qua Zoom.

  Nội dung tập huấn về các chuyên đề về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế năm 2022. Một số điểm mới về quản lý thuế theo quy định tại Nghị định 91, Thông tư số 80 và một số vướng mắc thường gặp.

  Ngoài ra, nội dung tập huấn còn về chuyên đề Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; Chuyên đề về thuế GTGT; Chuyên đề về hướng dẫn hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế đối với đại lý thuế.

  Đối với kiến thức về kế toán, Cục Thuế Hà Nội mời giảng viên của đơn vị có chức năng về kế toán, kiểm toán để giảng dạy.

  Đối với các học viên là nhân viên đại lý thuế, sau khi kết thúc lớp tập huấn, Cục Thuế thành phố sẽ cấp Giấy xác nhận cập nhật kiến thức cho các nhân viên đại lý thuế để nhân viên đại lý thuế đủ điều kiện hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế trong năm 2023. Cục thuế Hà Nội rất mong qua buổi tập huấn này truyền tải dc các chính sách thuế đến các doanh nghiệp, nhân viên đại lý thuế, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê khai nộp thuế.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU