noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủKhỏe & ĐẹpCụ bà hôn mê nhập viện sau khi ăn hoa quả

  Cụ bà hôn mê nhập viện sau khi ăn hoa quả

  Sau khi ăn một số hoa quả như táo và chuối, sau 10 phút, cụ bà có biểu hiện tím tái, hôn mê và được người nhà đưa tới bệnh viện thăm khám.

  Theo Saostar, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh, cho biết sáng 22/12, các bác sĩ khoa Thường trực cấp cứu, Bệnh viện ĐKTP Vinh vừa cấp cứu thành công ca bệnh suy hô hấp nguy kịch do dị vật đường hô hấp.

  Bệnh nhân N.T.H (78 tuổi, Hồng Sơn, Tp Vinh), đến cấp cứu tại Bệnh viện ĐKTP Vinh trong tình trạng hôn mê, tím tái toàn thân.

  Qua quá trình thăm khám, bác sĩ đã phát hiện dị vật mắc ở thanh quản, ngay lập tức bệnh nhân được lấy dị vật, kiểm soát hô hấp, tuần hoàn.

  Người nhà bệnh nhân cho biết, sau khi ăn một số hoa quả như táo và chuối. Sau 10 phút thì có biểu hiện tím tái, hôn mê và được người nhà đưa tới Bệnh viện ĐKTP Vinh để khám.

  Thông tin trên Sức Khỏe&Đời Sống, BS. Nguyễn Đình Hậu – Khoa Thường trực Cấp cứu khuyến cáo: “Ở người cao tuổi, sự phối hợp các chức năng ở họng khi nuốt hay bị mất sự điều hành nhịp nhàng. Điều này làm cho thức ăn dễ rơi vào khí quản, khiến bệnh nhân khó thở dữ dội, tức ngực, ho nhiều nhằm tống dị vật ra khỏi đường thở. Nếu dị vật không ra được, bệnh nhân sẽ suy hô hấp.

  Do đó bác sĩ khuyến cáo, người cao tuổi nên ăn uống đúng cách, không được nằm khi ăn uống, ăn miếng nhỏ, mềm, nuốt từ từ… để tránh mắc phải dị vật. Khi bị hóc dị vật cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời, không chữa bằng mẹo hoặc các phương pháp truyền miệng gây nguy hiểm”.

  Hồng Anh (Tổng Hợp)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU