noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủCông nghệCông ty Meta xóa 45.000 nội dung khỏi Facebook ở Italy

  Công ty Meta xóa 45.000 nội dung khỏi Facebook ở Italy

  Dựa theo Quy tắc ứng xử chống lại thông tin sai lệch của Liên minh châu Âu (EU), Meta cho biết số lượng nội dung bị xóa tại Italy là cao nhất trong các quốc gia EU.

  Theo Vietnamplus, công ty Meta đã xóa hơn 45.000 nội dung khỏi Facebook và 1.900 nội dung khỏi Instagram tại Italy trong 6 tháng đầu năm nay do thông tin sai lệch được cho là “gây hại cho sức khỏe” hoặc liên quan đến việc can thiệp vào cuộc bầu cử hay điều tra dân số.

  Trong báo cáo được công bố ngày 26/9 theo Quy tắc ứng xử chống lại thông tin sai lệch của Liên minh châu Âu (EU), Meta cho biết số lượng nội dung bị xóa tại Italy là cao nhất trong số các quốc gia EU và chiếm khoảng 30% tổng số nội dung bị xóa khỏi cả Facebook và Instagram, lần lượt là 140.000 và 6.900.

  Trước đó, hồi tháng 8, công ty Meta thông báo những người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu sẽ có thêm quyền kiểm soát về cách thức xem nội dung trên các trang mạng xã hội này, theo đó họ có thể chọn xem các loại nội dung khác nhau mà không dựa trên thuật toán của Meta.

  Chẳng hạn, người dùng sẽ có thể lựa chọn xem các nội dung trên Story và Reel chỉ từ những người mà họ theo dõi và nội dung được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Động thái này được xem là nỗ lực của Meta nhằm đáp ứng quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) của EU có hiệu lực từ ngày 25/8.

  Theo báo Tin Tức, liên minh châu Âu (EU) đang đẩy mạnh cuộc chiến chống thông tin sai lệch lan truyền trên các nền tảng như Facebook, Google, Twitter và các mạng truyền thông xã hội khác thông qua việc thúc đẩy một bộ quy tắc ứng xử chung.

  Bộ quy tắc ứng xử nhằm thúc đẩy các nền tảng khẩn trương hành động một cách có hệ thống để loại bỏ những quảng cáo sai sự thực, các tài khoản lan truyền thông tin thất thiệt và tăng cường công tác đối chứng dữ liệu.

  Đào Vũ (T/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU