noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcCông an vào cuộc vụ banner tìm hiểu ngày 22/12 có hình...

  Công an vào cuộc vụ banner tìm hiểu ngày 22/12 có hình lính nước ngoài

  Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ việc Trường ĐH Tôn Đức Thắng sử dụng banner cuộc thi tìm hiểu Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam có hình lính Mỹ.

  Ngày 21/12, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lâm Đồng thông tin với VietNamNet, các đơn vị liên quan, trong đó có Công an Tp.Bảo Lộc đã vào cuộc để làm rõ việc banner cuộc thi tìm hiểu ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam có sử dụng hình ảnh lính Mỹ.

  Theo Sở TT&TT, báo cáo của Trường ĐH Tôn Đức Thắng cơ sở Tp. Bảo Lộc cho biết, hôm qua (20/12), trường tổ chức hoạt động tìm hiểu về truyền thống ngày 22/12 bằng hình thức trực tuyến. Một nhóm sinh viên được phân công thực hiện công tác truyền thông về cuộc thi trên trang Facebook của cơ sở này.

  Trong quá trình thiết kế hình ảnh, sinh viên đã tìm và chọn một bức ảnh người lính đã được làm mờ trong kho ảnh miễn phí của phần mềm thiết kế để sử dụng cho mục đích giới thiệu cuộc thi trên mạng xã hội. Sinh viên đã đưa hình ảnh lên trang khi chưa được kiểm tra và đồng ý của lãnh đạo cơ sở. Tuy nhiên, sau khi đăng tải, trường nhận được thông tin phản ánh hình ảnh trong banner giống với hình lính Mỹ.

  Theo báo Thanh Niên, sau khi phát hiện, cơ sở đã yêu cầu gỡ banner trên fanpage, nhưng hình ảnh này đã được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Công an Tp.Bảo Lộc hiện đã vào cuộc để xác minh, điều tra xử lý.

  Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Zing, ông Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định, việc này không phải là kế hoạch của Trường ĐH Tôn Đức Thắng mà là một hoạt động của sinh viên ở cơ sở Bảo Lộc. Trường không đưa banner này lên website chính thức của trường cũng như website của cơ sở Bảo Lộc.

  Ông Đạo cho biết thêm, sau khi phát hiện sự việc đã họp tập thể lãnh đạo trường, cũng như nghe cơ sở tại Bảo Lộc báo cáo. Trường đã yêu cầu cán bộ phụ trách cơ sở, cá nhân sinh viên giải trình lý do chọn hình ảnh này để xem xét trách nhiệm cụ thể.

  “Hiện, tất cả thành viên của nhóm sinh viên tham gia và lãnh đạo cơ sở Bảo Lộc đã có báo cáo giải trình về sự việc. Căn cứ vào các báo cáo này, nhà trường sẽ có hình thức xử lý các cá nhân liên quan”.

  Minh Hoa (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU