noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủThị trườngDoanh nghiệpCổ phiếu PDR “dò đáy" 9 phiên, Chủ tịch Phát Đạt tiếp...

  Cổ phiếu PDR “dò đáy” 9 phiên, Chủ tịch Phát Đạt tiếp tục bị bán giải chấp CP

  Hàng triệu cổ phiếu của lãnh đạo và cổ đông Bất động sản Phát Đạt bị đem ra bán giải chấp khi thị giá cổ phiếu PDR vẫn đang trượt dốc không phanh.

  Chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa thông báo sẽ bán giải chấp hơn 3,7 triệu cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 17/11 đến khi đảm bảo tỉ lệ ký quỹ theo quy định của VCBS.

  Trước đó, VCBS cũng đã thông báo sẽ bán giải chấp gần 3,5 triệu cổ phiếu PDR của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt từ ngày 16/11.

  Bên cạnh đó, CTCP chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cũng sẽ bán giải chấp 1 triệu cổ phiếu PDR kể từ ngày 10/11.

  Thêm vào đó, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cũng ra thông báo về việc bán giải chấp 1.800.000 cổ phiếu PDR của ông Nguyễn Văn Đạt, 1.900.000 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Công ty TNHH Phát Đạt Holdings và 720.000 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Công ty TNHH Phát Đạt Holdings.

  Hồ sơ doanh nghiệp - Cổ phiếu PDR “dò đáy' 9 phiên, Chủ tịch Phát Đạt tiếp tục bị bán giải chấp CP

  Mã PDR đã trải qua 9 phiên nối tiếp “nằm sàn”.

  Hàng triệu cổ phiếu của lãnh đạo và cổ đông Phát Đạt bị đem ra bán giải chấp trước bối cảnh mã này đã “dò đáy” đến 9 phiên liên tiếp từ ngày 4/11 đến ngày 16/11, giảm từ vùng giá 37.500 đồng/cổ phiếu xuống giao dịch tại mức 21.150 đồng/cổ phiếu.

  Dù đã đưa ra giải trình vào ngày 11/11 rằng giá cổ phiếu giảm do nhu cầu thị trường và thị hiếu của nhà đầu tư, nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Đồng thời lên tiếng khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường, kết quả kinh doanh 9 tháng tăng trưởng tốt, không có biến động gì xấu nhưng cổ phiếu PDR vẫn không vì thế mà dừng lại công cuộc “lau sàn” của mình trong những phiên giao dịch tiếp theo.

  Hồ sơ doanh nghiệp - Cổ phiếu PDR “dò đáy' 9 phiên, Chủ tịch Phát Đạt tiếp tục bị bán giải chấp CP (Hình 2).

  Diễn biến thị giá cổ phiếu PDR.

  Trước diễn biến đi xuống của cổ phiếu, mới đây Phát Đạt đã phải ra thông báo về việc sử dụng tài sản của bên có liên quan để bảo đảm nghĩa vụ cho Công ty (cụ thể là đảm bảo cho các lô trái phiếu với tổng giá trị 1.567 tỷ đồng). Tài sản là quyền sở hữu và quyền khai thác tài sản thuộc chung cư 239 Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3, Tp.HCM do CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ AKYN làm chủ đầu tư.

  Bên liên quan của ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT PDR và ông Nguyễn Tấn Danh, Phó Chủ tịch PDR để bổ sung tài sản bảo đảm cho toàn bộ nghĩa vụ được bảo đảm của PDR liên quan đến đợt phát hành trái phiếu lần 1, lần 3, lần 6, lần 7 của năm 2021 và lần 1 năm 2022 với bên thứ ba.

  Vì toàn bộ tài sản được dùng để đảm bảo cho các lô trái phiếu trên đều là cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của các cổ đông trong công ty nên với việc cổ phiếu lao dốc và mất giá trị, Phát Đạt đã phải bổ sung tài sản đảm bảo cho 5 lô trái phiếu này bằng quyền sở hữu và khai thác dự án bất động sản.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU