noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngDoanh nghiệpCổ phiếu OGC của Ocean Group nhận tin vui

  Cổ phiếu OGC của Ocean Group nhận tin vui

  Từ ngày 14/12, cổ phiếu OGC của Ocean Group sẽ chính thức thoát diện hạn chế, đồng nghĩa với việc sẽ được quay trở lại giao dịch toàn thời gian trên sàn HoSE.

  Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) đã đưa ra quyết định chuyển cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group; HoSE: OGC) từ diện hạn chế giao dịch sang diện kiểm soát kể từ ngày 14/12.

  Nguyên nhân được HoSE lý giải là công ty đã khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch nhưng chưa đáp ứng quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 38 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết. 

  Chính vì vậy kể từ ngày 14/12, cổ phiếu OGC sẽ được giao dịch toàn thời gian.

  Trước thềm được giao dịch toàn thời gian, cổ phiếu OGC đang giao dịch quanh vùng giá 6.520 đồng/cổ phiếu trong sáng 13/12. Mức thị giá trên đã giảm hơn 68% sau khi lập đỉnh ở mức 20.500 đồng/cổ phiếu vào ngày 5/4/2022.

  Hồ sơ doanh nghiệp - Cổ phiếu OGC của Ocean Group nhận tin vui

  Diễn biến thị giá cổ phiếu OGC (Nguồn: TradingView).

  Mới đây, sau khi liên tục giảm sàn 5 phiên, đại diện Ocean Group cho biết, công ty vẫn hoạt động bình thường với kết quả kinh doanh có lãi trong quý III và tháng 9/2022. Công ty khẳng định không có các biến động xấu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu OGC.

  Ocean Group cho biết, giá cổ phiếu OGC giảm là do thị hiếu của nhà đầu tư và cung cầu thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

  Vào ngày 31/8, Ocean Group đã nhận quyết định từ HoSE về việc giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu OGC với lý do lợi nhuận sau thuế của cổ đông Công ty mẹ 6 tháng đầu năm là âm 33,53 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30/6/2022 là âm 2.759,65 tỷ đồng.

  Đồng thời, cổ phiếu OGC vẫn thuộc diện chứng khoán bị hạn chế do tổ chức niêm yết chậm nộp Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định

  Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2022 của OGC, doanh thu hợp nhất của công ty trong kỳ đạt hơn 592 tỷ đồng, tăng vọt so với con số 85 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

  Luỹ kế 9 tháng, OGC ghi nhận doanh thu 851,5 tỷ đồng, gấp 1,7 lần cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 121 tỷ đồng, giảm 18%. Với kết quả này, OGC đã hoàn thành đến 89% kế hoạch doanh thu và vượt 76% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU