noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhClip: Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan

  Clip: Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan

  Sáng sớm 28/12, một trận mưa tuyết đã rơi dày ở Fansipan, nhuộm trắng khu vực từ độ cao 2.800 mét lên tới đỉnh núi.

  Đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta vào đêm 27/12 đã gây ra hiện tượng mưa tuyết ở vùng núi. Cụ thể, sáng ngày 28/12, do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ đỉnh Fansipan xuống dưới âm 1 độ C, mưa tuyết rơi dày và nhuộm trắng đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800 m đến 3.143 m.

  Theo ghi nhận, trận mưa tuyết bắt đầu từ khoảng 5h sáng và kéo dài suốt 3 tiếng. Tới giữa buổi sáng ngày 28/12, tuyết vẫn rơi dày và nhuộm trắng đỉnh Fansipan.

  Xã hội - Clip: Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan

  Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa và chiều nay (28/12), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5000 m, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế phổ biến 13-16 độ.

  Clip: Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan. (Nguồn: Sapa Review Cái Gì Cũng Có).

  Xã hội - Clip: Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh Fansipan (Hình 2).

  Quốc Tiệp

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU