noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngChủ tịch Hải Phát bán 10 triệu CP sau khi bị bán...

  Chủ tịch Hải Phát bán 10 triệu CP sau khi bị bán giải chấp hàng loạt

  Cùng ngày, em trai ông Hải là ông Đỗ Quý Đường cũng đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HPX – bằng với số cổ phiếu ông Hải đăng ký bán, trong cùng khoảng thời gian.

  Ông Đỗ Quý Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE: HPX) vừa đăng ký bán ra 10 triệu cổ phiếu HPX.

  Cụ thể, giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận từ ngày 27/12/2022 đến ngày 24/1/2023 với mục đích với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. Nếu thoái bớt vốn thành công, tỉ lệ sở hữu của vị Chủ tịch này tại Hải Phát sẽ giảm còn 19,6% vốn điều lệ.

  Cùng ngày, em trai ông Hải là ông Đỗ Quý Đường cũng đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HPX – bằng với số cổ phiếu ông Hải đăng ký bán, trong cùng khoảng thời gian và phương thức như trên.

  Nếu giao dịch thành công, ông Đường sẽ nâng sở hữu lên 3,46% vốn của Hải Phát, tương đương nắm giữ 10,5 triệu cổ phiếu HPX. Rất có khả năng ông Hải sẽ chuyển nhượng 10 triệu cổ phiếu cho em trai mình là ông Đường.

  Động thái trên diễn ra trong bối cảnh gia đình Chủ tịch Hải Phát đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu trong khoảng từ tháng 11/2022 đến nay.

  Gia đình Chủ tịch Hải Phát liên tục bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu HPX trong thời gian gần đây. Từ ngày 28/11 đến ngày 8/12, gia đình ông Đỗ Quý Hải gồm vợ là bà Chu Thị Lương và hai em trai là ông Đỗ Quý Thành (đồng thời là Phó Tổng Giám đốc công ty) và ông Đỗ Quý Đường đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp tổng cộng hơn 65 triệu cổ phiếu HPX. 

  Tạm tính theo mức giá đóng cửa tại các phiên giao dịch, số cổ phiếu bị giải chấp của nhóm gia đình Chủ tịch Hải có tổng giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng.

  Hồ sơ doanh nghiệp - Chủ tịch Hải Phát bán 10 triệu CP sau khi bị bán giải chấp hàng loạt

  Diễn biến thị giá cổ phiếu HPX.

  Trước làn sóng bán giải chấp hàng loạt, nhóm cổ đông lớn nước ngoài thuộc quỹ Dragon Capital cũng đã bán hết 36,2 triệu cổ phiếu HPX, tương đương 11,9% vốn điều lệ của công ty này vào ngày 30/11 và không còn sở hữu cổ phần nào của Hải Phát.

  Từ đó tạo nên mức thanh khoản kỷ lục trên sàn chứng khoán với hơn 165 triệu cổ phiếu được sang tay. Trong đó, gần 27 triệu cp được xác nhận đến từ quỹ lớn nhất của Dragon Capital – Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL).

  Trêb thị trường, mã HPX đã thẳng cánh “rơi tự do” từ vùng giá xấp xỉ 25.000 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn dưới 10.000 đồng/cổ phiếu với cả chục phiên nằm sàn nối dài. Sau khi có dấu hiệu hồi phục trong một số phiên thì mã này lại tiếp tục nằm sàn. 

  Chốt phiên ngày 22/12, mã HPX dừng ở vùng giá “trà đá” chỉ 5.450 đồng/cổ phiếu.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU