noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngChủ tịch bị khởi tố, Trí Việt bổ nhiệm người đại diện...

  Chủ tịch bị khởi tố, Trí Việt bổ nhiệm người đại diện pháp luật mới

  Sau khi Chủ tịch HĐQT Trí Việt bị khởi tố vì hành vi thao túng chứng khoán, Tổng Giám đốc Trần Thị Rồng được bổ nhiệm làm người đại diện pháp luật mới của công ty.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVSC – HoSE: TVB) mới đưa ra thông báo thay đổi nhân sự. Theo đó, bà Trần Thị Rồng – Tổng Giám đốc TVB được bổ nhiệm làm người đại diện theo pháp luật từ ngày 12/12.

  Động thái này được đưa ra sau khi ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt bị khởi tố vì hành vi thao túng chứng khoán.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt công bố quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Rồng đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh Tp.HCM từ ngày 19/5. Từ tháng 10/2022 đến nay, bà Rồng giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh. Bà Rồng hiện đang nắm giữ 37.500 cổ phiếu tại TVB, tương đương 0,033% vốn.

  Theo Nghị quyết HĐQT số 22, bà Rồng có nhiệm vụ tổ chức chỉ đạo phát triển khai thác và phê duyệt các công việc liên quan đến quản lý, vận hành hoạt động kinh doanh của công ty theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

  Ngoài ra, bà Trần Thị Rồng tổ chức thực hiện các công việc, thủ tục cần thiết để đăng ký với Trung tâm Lưu ký Sở Chứng khoán Việt Nam, các giao dịch chứng khoán, các tổ chức tín dụng và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo ổn định hoạt động của công ty trong thời gian sớm nhất, cũng như thực hiện các thủ tục liên tục đăng ký, điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và với cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Hồ sơ doanh nghiệp - Chủ tịch bị khởi tố, Trí Việt bổ nhiệm người đại diện pháp luật mới

  Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt bị khởi tố vì hành vi thao túng chứng khoán.

  Liên quan sự việc Chủ tịch HĐQT Trí Việt bị khởi tố, ngày 12/12, bà Nguyễn Thị Hằng – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt (Tập đoàn Trí Việt) đã gửi lời xin lỗi đến các cổ đông, cán bộ công nhân viên, nhà đầu tư, khách hàng và đối tác vì những tổn hại không đáng có liên quan đến những vụ việc có yếu tố pháp lý đã và đang xảy ra tại Tập đoàn và TVB.

  Bà Hằng cho rằng, vụ việc liên quan đến ông Tùng là trách nhiệm cá nhân của ông và chưa có kết luận chính thức.

  Phía Tập đoàn Trí Việt khẳng định vụ việc nêu trên không tác động hoặc không làm thay đổi các định hướng trong kinh doanh của công ty. Đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của quý cổ đông, quý khách hàng đang có giao dịch, hợp tác với công ty.

  Đáng chú ý, ông Phạm Thanh Tùng mới ngồi vào ghế chủ tịch nhiệm kỳ 2022 – 2024 của Chứng khoán Trí Việt vào ngày 2/12/2022.

  Người tiền nhiệm trước của ông Tùng là ông Bùi Minh Tuấn. Ông Tuấn được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận và bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT TVB tại Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1/2021. Tuy nhiên, vào ngày 2/12/2022, ông đã có đơn từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT.

  Hiện, ông Bùi Minh Tuấn đang là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (HNX: TVC).

  Trên thị trường, kể từ tháng 4/2022 thị giá TVB liên tục “lao dốc” kể từ vùng đỉnh gần 30.000 đồng/cp hồi tháng 11 năm ngoái. Tạm chốt phiên sáng 13/12, cổ phiếu TVB chỉ còn 4.330 đồng/cp, giảm 84% so với vùng đỉnh.

  Tú Anh

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU