noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhBệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ...

  Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học

  Hai năm liên tiếp tham gia báo cáo tại Hội nghị ACTA tại Seoul, Hàn Quốc

  Cuối tháng 10/2022, ThS.BS. Nguyễn Văn Bằng, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY, vinh dự là một trong hai đại diện Việt Nam, được chọn tham gia báo cáo tại Hội nghị điều trị khối u bằng nhiệt châu Á lần thứ 8 (ACTA). Ở phần “My unforgettable case” (Ca lâm sàng đặc biệt), Bác sĩ Bằng đã báo cáo về một biến chứng rất hiếm gặp nhưng nguy hiểm khi thực hiện đốt sóng cao tần nhân giáp. Trước khi báo cáo trực tiếp tại ACTA đề tài cũng đã được đăng tải trên tạp chí uy tín về trong lĩnh vực y khoa Clinical case reports.

  Sức khỏe - Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học

  BS. Bằng báo cáo ở Hội nghị ACTA tại Seoul, Hàn Quốc

  Đại diện các nhà khoa học trẻ miền trung báo cáo tại Hội Nghị Nội Tiết Việt Nam

  Cũng trong tháng 10, Bác sĩ Lê Thanh Nhàn là đại diện miền Trung duy nhất tham gia báo cáo ở phiên dành cho các nhà khoa học trẻ tại Hội nghị Nội tiết Việt Nam diễn ra ở Hà Nội. Đề tài nghiên cứu về “Lo âu, căng thẳng, buồn phiền ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú trong đại dịch COVID- 19 bằng thang điểm SAVE- 6 và DDS- 2” được thực hiện trong giai đoạn dịch Covid có nhiều tác động đến sức khoẻ, tâm lý của bệnh nhân mạn tính nói chung, đái tháo đường type 2 nói riêng. Với mong muốn từ kết quả nghiên cứu sẽ mang đến những giải pháp thiết thực giúp giảm thiểu tình trạng lo âu, căng thẳng ở bệnh nhân đái tháo đường sau Covid.

  Đạt 5 giải thưởng tại Hội nghị khoa học Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hoá Miền Trung – Tây Nguyên

  Những quả ngọt vẫn tiếp tục nối tiếp nhau khi vừa qua, ngày 11&12/11/2022 đội ngũ nhân viên y tế Family đã tham gia Hội nghị Khoa học Nội tiết – Đái tháo đường – Rối loạn chuyển hóa miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIII, được tổ chức tại TP. Vinh, Nghệ An. Tại Hội nghị lần này, các đại diện của Bệnh viện Gia Đình đã đem đến 12 đề tài tiếng Việt và 01 đề tài tiếng Anh. Đặc biệt, bên cạnh những đề tài nghiên cứu được thực hiện bởi Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ Tôn Nguyễn Thy Thy: dược sĩ lâm sàng duy nhất đã báo cáo tại hội nghị với 02 đề tài liên quan đến sử dụng thuốc ở bệnh nhân có bệnh mạn tính. Dưới sự đánh giá, nhận xét của các giáo sư, tiến sĩ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết, chuyển hoá. Vượt qua 150 báo cáo khác đến từ các đơn vị y tế uy tín trong toàn quốc, đã có 5 đề tài đạt được giải thưởng cao trong hội nghị.

  Khi điều dưỡng, dược sĩ được tạo điều kiện để tham gia nghiên cứu khoa học

  Việc nghiên cứu khoa học của điều dưỡng thường sẽ gặp nhiều khó khăn, hạn chế vì hầu hết mỗi ngày tập trung hết 80% cho lượng bệnh nhân khám trực tiếp tại khoa, chưa kể đến việc tư vấn online,… quỹ thời gian hạn hẹp. Trò chuyện với ĐD. Phạm Thị Kim Hương, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Nội tiết đái tháo đường Family, chị cho biết: May mắn là việc nghiên cứu khoa học của đội ngũ điều dưỡng tại Trung tâm nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích từ Ban Giám Đốc, bên cạnh là sự hướng dẫn tận tình bởi các cán bộ quản lý, bác sĩ đã có nhiều công trình nghiên cứu được công nhận bởi tổ chức quốc tế. Nhờ đó mà các khó khăn trong suốt quá trình thực hiện như xác định mục tiêu, cập nhật tài liệu, lập bảng hỏi, thu thập và xử lý số liệu, phân tích kết quả, bàn luận được hỗ trợ tối đa.

  Sức khỏe - Bệnh viện Đa khoa Gia Đình gặt hái nhiều quả ngọt từ nghiên cứu khoa học (Hình 2).

  Đạt 5 giải thưởng trong Hội nghị Nội tiết miền Trung

  Song song với các nghiên cứu ứng dụng thì Family cũng đẩy mạnh các nghiên cứu sáng kiến cải tiến nhằm rút ngắn quy trình, thay đổi các mô hình làm việc truyền thống để nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng dịch vụ. Trong đó mô hình SAFE- một cải tiến mới trong mô hình quản lý toàn diện bệnh nhân mạn tính đã được Trung tâm Nội tiết sáng kiến và ứng dụng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích trong điều trị. Đó cũng là lý do mà trong Hội nghị, các đề tài liên quan mô hình SAFE đã nhận được đánh giá rất cao từ hội đồng chuyên môn và đã có một số bệnh viện bạn liên hệ muốn học tập và áp dụng mô hình này.

  PHƯƠNG TRINH

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU