noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmBộ đôi Hyundai Creta và Stargazer đạt 5 sao tiêu chuẩn an...

  Bộ đôi Hyundai Creta và Stargazer đạt 5 sao tiêu chuẩn an toàn ASEAN NCAP

  Bộ đôi xe Hàn vừa đạt 5 sao về tiêu chuẩn an toàn ASEAN NCAP.

  Hyundai Creta và Hyundai Stargazer được đánh giá bởi ASEAN NCAP đều sản xuất tại Indonesia và phân phối đến các nước ASEAN. Tuy nhiên cả hai có sự chênh lệch kết quả khá lớn dù trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động Hyundai SmartSense.

  Hyundai Creta là mẫu SUV đầu tiên của Hyundai đánh giá theo Chương trình mới của ASEAN NCAP 2021 – 2025. Và Stargazer 2022 cũng không ngoại lệ khi là mẫu MPV 7 chỗ đầu tiên của Hyundai tham gia đánh giá theo chương trình mới. Cả hai mẫu xe đều được đánh giá tại trung tâm PC3 thuộc Viện nghiên cứu an toàn giao thông Malaysia MIROS, đặt tại Melaka, Malaysia. Đây là một trong 3 địa điểm Testing Lab thuộc ASEAN NCAP.

  Theo kết quả thử nghiệm, Hyundai Creta đã xuất sắc đạt tổng điểm 75,78 và nhận chứng nhận an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP. Trong khi đó với tổng điểm 66,48, Hyundai Stargazer 2022 chỉ nhận được chứng nhận an toàn 4 sao.

  Hyundai Creta đạt được điểm số cao hơn Stargazer ở tất cả các hạng mục với 34,763 điểm trong hạng mục bảo vệ người lớn (AOP), 15,56 điểm trong hạng mục bảo vệ hành khách trẻ em (COP), 14,08 điểm trong hạng mục các hệ thống hỗ trợ an toàn và 11,42 điểm trong hạng mục bảo vệ người lái mô-tô.

  Trong khi đó Hyundai Stargazer chỉ đạt 31,21 điểm cho hạng mục AOP, 14,48 điểm cho hạng mục COP, 12,04 điểm cho hạng mục hệ thống an toàn hỗ trợ và 8,75 điểm cho hạng mục bảo vệ người lái mô-tô. Trên các biến thể tiêu chuẩn, Hyundai Creta 2022 trang bị tối thiểu 2 túi khí hành khách phía trước.

  Tuy nhiên tại phần lớn thị trường trong khu vực Đông Nam Á, mẫu xe này trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí. Về trang bị an toàn chủ động, Hyundai Creta trang bị tiêu chuẩn hệ thống cân bằng điện tử, phanh ABS, nhắc nhở cài dây an toàn hàng ghế trước, khóa ghế trẻ em ISOFIX và công nghệ bảo vệ khách bộ hành.

  Trong khi đó, mẫu SUV đô thị của Hyundai cũng trang bị công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động như phanh khẩn cấp AEB city, AEB Inter-Urban, AEB Pedestrian, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, đèn pha thích ứng tự động và cảnh báo điểm mù, phát hiện trẻ em, và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCCA bao gồm cả xe mô tô.

  Riêng với Stargazer, hãng trang bị tiêu chuẩn 2 túi khí phía trước, hệ thống an toàn chủ động bao gồm phanh ABS, nhắc nhở cài dây an toàn, khóa ghế trẻ em ISOFIX, công nghệ bảo vệ người đi bộ. Về an toàn chủ động, Stargazer trong thử nghiệm của ASEAN NCAP cũng trang bị cân bằng điện tử (ESC), cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường dưới dạng trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn.

  Về công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động, Hyundai Stargazer cũng được trang bị phanh khẩn cấp AEB city, AEB Inter-Urban, AEB Pedestrian, cảnh báo điểm mù và đèn pha thích ứng như tùy chọn trên tất cả phiên bản.

  Vũ Long

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU