noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhBố muốn kể con nghe về trái tim

  Bố muốn kể con nghe về trái tim

  Chủ nhật, 16/10/2022 | 17:00

  Con gái yêu thương của bố!

  Là tình yêu, là sự thương cảm, là nhiệt huyết, là sự trung thực, là niềm tin… Người ta vẫn dùng trái tim để yêu nhau, để thương từng điều nhỏ bé, để rung động với cuộc sống, để đốt lửa, để thắp những niềm tin và hy vọng, để tha thứ, để cảm thông, để chia sẻ, để gửi gắm, để bảo bọc, để gìn giữ… Trái tim vì thế mà kỳ diệu.

  Trái tim có những giọng nói riêng của nó!

  Trái tim biết nói những điều mà chúng ta không thể diễn đạt bằng lời. Người ta yêu nhau bằng sự thôi thúc của trái tim. Đó là khi đặt tay lên ngực trái của mình. Người ta tin nhau cũng bằng cảm giác của trái tim mách bảo. Chia sẻ nhau cũng bằng trái tim trước nhất. Tha thứ nhau cũng vì trái tim muốn thế. Và muốn cống hiến cũng bởi khi trái tim lộn ngược đầu để thắp lên thành ngọn lửa.

  Trái tim nói rất nhiều điều. Không có đúng sai trong những lời trái tim nói. Chỉ có nên hay không nên làm, chỉ có cần hay không cần. Và xác tín bằng nhịp đập của trái tim. Nhịp đập ấy không biết nói dối. Nếu ai không biết nghe, không nghe thấy trái tim mình nói thì người đó thật bất hạnh và thiệt thòi. Vì cuộc sống không phải chỉ có 2 cực đúng/sai, tốt/xấu,.. Nếu chỉ dùng lý trí để phân định, con sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời chính xác. Và nếu chỉ dùng lý trí, tương lai sẽ trả lời con bằng những tiếc nuối, hối hận và cả những xót xa. Vì lý trí đôi khi vô trách nhiệm với tương lai. Vì lý trí tuỳ thuộc vào kiến văn và hiểu biết. Còn trái tim, trái tim không quảng bác được bằng lý trí nhưng trái tim biết điều gì cần cho ta. Trái tim biết con là ai và con muốn là ai?

  Con yêu của bố!

  Trái tim kỳ diệu là thế, nói nhiều là thế, hữu dụng là thế!

  Vậy thì hãy biết trân trọng, lắng nghe và cả gượng nhẹ với trái tim nữa!

  Gượng nhẹ với trái tim.

  Là khi đớn đau đến đâu ta cũng hãy thương lấy trái tim mình, đừng làm nó đau thêm nữa. Đừng để những thất vọng chuyển hóa thành căm giận, đừng để những bất đồng chuyển thành cay cú. Đừng khiến trái tim ta bị bóp nghẹt lại bởi những cảm xúc tiêu cực. Là thương lấy trái tim mình, gượng nhẹ với nó. Đừng khiến nó một lần biến dạng là thành mãi mãi dị dạng.

  Nuôi lớn trái tim.

  Trái tim mỗi người cũng cần được nuôi lớn mỗi ngày. Bằng yêu thương, thứ dinh dưỡng nuôi lớn trái tim con chính là tình yêu. Không phải tình yêu nam nữ đâu, tình yêu nam nữ chỉ là 1 trong số hàng trăm yêu thương khác. Lớn nhất và trước nhất đó là tình yêu mà con dành cho chính bản thân mình. Chỉ khi con biết yêu, trân trọng bản thân con mới biết yêu người khác được.

  Là yêu cha mẹ, yêu ông bà, cô dì chú bác, yêu thầy cô, bạn bè, yêu trường con, yêu lớp con. Rộng hơn nữa, con hãy yêu cả thiên nhiên quanh mình, yêu từng cái cây, ngọn cỏ, tiếng chim hót đầu ngày, yêu động vật, yêu cả những hành động tốt đẹp con gặp mỗi ngày, yêu cả những người đang làm sạch phố xá, yêu đất nước mình…

  Trái tim càng yêu nhiều, trái tim càng mở rộng, lớn khôn và trưởng thành.

  Còn nhiều nữa, những câu chuyện về trái tim mà bố muốn kể cho con nghe mỗi ngày. Để con học cách tin vào trái tim, gượng nhẹ với trái tim và nuôi lớn trái tim mình, con nhé!

  Hoàng Anh Tú

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU