noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcBộ GD&ĐT khen thưởng 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa...

  Bộ GD&ĐT khen thưởng 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa học quốc tế

  Trong năm 2022, các đoàn học sinh giỏi dự thi các kỳ thi Olympic quốc tế của Việt Nam đã mang về 38 huy chương và bằng khen.

  Sáng nay, 26/12, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022. Cụ thể, năm 2022, Bộ GD&ĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 38 lượt học sinh tham gia Olympic quốc tế. Kết quả, 100% học sinh Việt Nam dự thi đều đoạt giải, gồm 13 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 8 huy chương đồng và 5 bằng khen (giải khuyến khích).

  Các đoàn Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao. Cụ thể, đoàn học sinh Việt Nam xếp thứ 4 tại Olympic Toán học quốc tế, xếp thứ 5 tại Olympic Vật lý quốc tế, xếp thứ 2 tại Olympic Hóa học quốc tế, đứng thứ 9 tại Olympic Sinh học quốc tế, đứng thứ 3 tại Olympic Tin học Châu Á-Thái Bình Dương và thứ 8 tại Olympic Vật lý Châu Á.

  Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022, Việt Nam có 7 dự án tham dự, trong đó có hai dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học-công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

  Giáo dục - Bộ GD&ĐT khen thưởng 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa học quốc tế

  Quang cảnh buổi khen thưởng 33 học sinh đoạt giải Olympic và khoa học quốc tế. Ảnh: Đại Biểu Nhân Dân.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay kết quả kỳ thi Olympic và Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh dưới sự chỉ dẫn của các thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể trong suốt quá trình học tập.

  Những thành tích xuất sắc này cho thấy hướng đi đúng trong chỉ đạo cũng như hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế của ngành giáo dục theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Kết quả này đồng thời có tác động to lớn, lan tỏa rộng rãi, tạo động lực thúc đẩy giáo viên, học sinh và toàn thể xã hội nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

  “Bộ GD&ĐT hy vọng và tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị, các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhà giáo và các em học sinh, ngành giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi trong thời gian tới,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

  Bộ GD&ĐT cũng trao tặng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

  Trước đó, sáng 25/12, các em học sinh đã báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều và tối cùng ngày, các em dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và tham dự chương trình Gala Gặp mặt – giao lưu tại Trường Đại học Anh quốc Việt Nam.

  Trúc Chi (theo Vietnam+, Đại Biểu Nhân Dân)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU